ลงมาดูอาการเบื้องต้นของคนแพ้ท้...
ReadyPlanet.com


ลงมาดูอาการเบื้องต้นของคนแพ้ท้องกันบ้างดีกว่า


 แน่นอนว่าในเรื่องของอาการแพ้ท้องนั้นคงไม่มีคุณแม่ท่านใดที่อาจจะหลีกเลี่ยงไปได้ เพียงแต่ว่าอาจจะแพ้มากแพ้น้อยเท่านั้นเอง ซึ่งในวันนี้เราก็มีอาการของคนแพ้ท้องมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย ซึ่งถ้าหากว่าคุณแม่ท่านไหนที่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์แล้วนั้นก็ควรที่จะศึกษาในเรื่องของข้อมูลเพื่อเตรียมตัวรับมือในเรื่องต่างๆไว้ด้วย อย่างเช่น อาหารที่ควรกินในระหว่างท้อง อาหารบำรุงน้ำนมในช่วงให้นมบุตร การออกกำลังกายของคุณแม่ตั้งครรภ์ในเบื้องต้น หรือนอกจากนี้คุณแม่อาจจะเตรียมตั้งชื่อลูกพร้อมความหมายที่เป็นสิริมงคลไว้เลยก็ได้ หรือถ้าหากว่าใครจะรอตั้งชื่อลูกตามวันเกิดและหลักโหราศาสตร์ไทยก็ได้ คราวนี้เราไปดูอาการของคนแพ้ท้องกันเลยดีกว่า

1. จะรู้สึกคลื่นไส้อาเจียน หรือรู้สึกอึดอัดท้องและหน้าอกจนต้องอาเจียนออกมา ซึ่งถ้าหากว่าคุณแม่ท่านไหนอาเจียนในช่วงท้องว่างก็อาจจะรู้สึกทรมาน ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าบางคนนั้นยอมกินทั้งที่ไม่อยากกินเพื่อให้เวลาอาเจียนออกมาแล้วไม่รู้สึกทรมานนั่นเอง
2. ปวดแสบลิ้นปี่ เพราะถ้าหากว่าเราอาเจียนบ่อย ๆ แล้วนั้นมันก็จะมีอาการแสบลิ้นปี่ตามมาได้ เพราะน้ำย่อยที่อาเจียนออกมาทำให้แสบหลอดอาหารและจะรู้สึกขมที่ลิ้น รู้สึกเจ็บปวดในอก และอาจกระจายถึงคอ จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการเจ็บคอและมีอาการไอเรื้อรังได้ และด้วยฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงนั้นก็อาจจะส่งผลให้กล้ามเนื้อเรียบคลายตัว ทำให้กล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารได้รับผลกระทบ จึงอาจมีน้ำย่อยไหลย้อนขึ้นมาที่หลอดอาหารและระคายเคืองหลอดอาหารจนทำให้คุณแม่รู้สึกแสบที่ลิ้นปี่ได้นั่นเอง
3. รู้สึกไวต่อกลิ่น โดยอาการนี้เกิดขึ้นก็เพราะระบบประสาทอัตโนมัติไม่มั่นคง ทำใหรู้สึกไม่สบายทันทีเมื่อได้กลิ่นเหม็น ๆ ฉะนั้นบางคนอาจจะรู้สึกไม่ชอบกลิ่นอาหาร เช่น เนื้อ กลิ่นกระเทียม กาแฟ กลิ่นน้ำหอมที่เคยชอบกลับไม่ชอบ และบางทีนั้นก็อาจจะรู้สึกหอมในกลิ่นบางอย่างเป็นพิเศษนั่นเอง
4. ความชอบในการกินเปลี่ยนไป ซึ่งคุณแม่นั้นอาจจะอยากกินอาหารที่มีราชาติแปลกๆ ๆอย่างเช่น อาหารที่มีรสเปรี้ยวอย่างมะม่วง มะกอก มะดัน เป็นต้น หรือของที่ตัวเองไม่ชอบกินก็อาจจะรู้สึกอยากกินขึ้นมาเป็นอย่างมากก็ได้ หรือบางรายนั้นก็ไม่อยากจะกินอะไรเลยก็มี เพราะมีอาการขมเฝื่อนในปาก เพราะร่างกายเปลี่ยนไป ทำให้กินอาหารไม่อร่อย
5. มีอาการอ่อนเพลีย หรือรู้สึกเหน็ดเหนื่อย และก็อยากนอนหลับตลอดเวลา เพราะฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่สูงขึ้นมีผลทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายคลายตัวเหมือนยากล่อมประสาท ฉะนั้นภายในร่างกายก็จะมีการเผาไหม้อาหารสำหรับทารกตัวน้อยมากขึ้น ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงและสูญเสียพลังงานมากขึ้น ฉะนั้นให้คุณแม่ได้พักผ่อนก็จะสบายขึ้นนั่นเอง
6. อาจจะมีอารมณ์แปรปรวน หรือรู้สึกหงุดหงิด และอาจปวดศีรษะบ่อยขึ้น แต่ไม่รุนแรงมากนัก
7. บางคนนั้นก็อาจจะรู้สึกง่วงนอน โดยคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกว่าร่างกายเหนื่อยล้า นอนเท่าไรก็ไม่เต็มอิ่มสักที เป็นต้น
 


ผู้ตั้งกระทู้ Unyana :: วันที่ลงประกาศ 2020-02-08 18:29:09 IP : 1.47.163.71


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล