3 ข้อดีของโปรไบโอติค ต่ออาการโ...
ReadyPlanet.com


3 ข้อดีของโปรไบโอติค ต่ออาการโคลิคในทารก


 ต้องยอมรับว่าถ้าลูกมี อาการโคลิค หรือภาวะ ลูกร้องไห้ไม่มีสาเหตุ พ่อแม่หลายๆ คนอาจจะเป็นกังวลเพราะไม่แน่ใจว่าลูกร้องไห้ด้วยสาเหตุอะไร เจ็บป่วยไม่สบายตรงไหน ซึ่งโดยปกติแล้วเด็กทารกส่วนใหญ่มักหายขาดเมื่ออายุประมาณ 3-6 เดือน แต่อย่างไรก็ตามถ้าในระหว่างนั้นลูกมีอาการร้องไห้ไม่หยุดอย่างรุนแรง ทั้งร้องไห้เป็นเวลานานต่อเนื่องหลายชั่วโมง ร้องไห้แผดเสียงดังกว่าปกติ หรือมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วยเวลาร้องไห้ อย่างเช่น มีไข้ขึ้นสูง อาเจียน ปากซีด ตัวเขียว อุจจาระมีเลือดปน หากมีอาการร่วมด้วย หรือไม่แน่ใจว่าควรรับมืออย่างไรแนะนำให้พบแพทย์เพื่อได้รับการรักษาและคำแนะนำที่ถูกต้อง อีกหนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความสนใจมากขณะนี้คือ การใช้โปรไบโอติค ที่ได้รับการยืนยันว่าสามารถช่วยบรรเทาอาการ ลูกร้องไม่หยุด ได้ แต่การใช้โปรไบโอติคจะมีข้อดีอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เรามีคำตอบดี ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

 

1.      เป็นวิธีการรักษาที่มีความปลอดภัย

การใช้จุลินทรีย์โปรไบโอติคเป็นวิธีการบรรเทาอาการ ทารกร้องไห้ แบบทางเลือกที่ไม่ใช้ยา อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติที่มีการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กทารกในวัยไม่เกิน 6 เดือนมากกว่าการใช้ยาแผนปัจจุบัน หากทำควบคู่ไปกับการปลอบโยนลูกอย่างอ่อนโยนแล้วจะยิ่งดี

2.      เป็นวิธีการรักษาที่มีผลการวิจัยรับรองว่ามีประสิทธิภาพ

ผลการวิจัยการันตีว่าโปรไบโอติคจะช่วยให้ เด็กร้องไห้ ลดลงภายใน 1 สัปดาห์ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพมากกว่ายาแผนปัจจุบันด้วย

3.      มีประโยชน์มากกว่าการช่วยแก้ปัญหา เด็กร้องไห้

นอกจากแก้ปัญหา ลูกร้องไห้ไม่มีสาเหตุ ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว โปรไบโอติคยังเป็นมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหารและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ดังนั้นการรับประทานโปรไบโอติคอย่างต่อเนื่องยังทำให้ลูกน้อยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้นและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอื่น ๆ เช่น ท้องเสีย ท้องผูก ลำไส้แปรปรวน โรคหอบหืด และภาวะติดเชื้อต่าง ๆ เป็นต้น

            เห็นข้อดีของโปรไบโอติคแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายๆ คนคงจะสนใจ เพื่อจะลดและบรรเทาอาการโคลิคของลูก แต่ควรได้รับการสั่งจ่ายจากแพทย์โดยตรง ไม่ควรซื้อมาให้ลูกทานเองเพราะอาจจะเป็นอันตรายได้ ผู้ตั้งกระทู้ อัญณา :: วันที่ลงประกาศ 2020-03-04 12:31:03 IP : 1.47.73.244


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล