ReadyPlanet.com


Checklist จะลงทุนกับคอนโด ขอนแก่นต้องรู้อะไรบ้าง


                 ในมุมการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม ในปัจจุบันก็ต้องถือว่ามีการแข่งขันที่สูงมาก ใครที่เป็นนักลงทุนมือฉมังก็มักจะเลือกโครงการคอนโดที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานครไปได้ก่อน แต่โอกาสในการลงทุนคอนโดนั้นปัจจุบันไม่ได้มีอยู่แค่ในกรุงเทพมหานครแล้ว ในต่างจังหวัดก็ถือว่าเป็นโอกาสใหม่ที่ดี อย่างคอนโด ขอนแก่นก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการลงทุนที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะเดอะ เบส ดาวน์ทาวน์ ขอนแก่น โครงการคอนโดที่โดดเด่นทั้งดีไซน์และทำเลที่พิเศษอยู่ใกล้เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่นเพียง 750 เมตร แต่อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงภาพกว้าง ๆ ของการพิจารณาลงทุนเท่านั้น ใครที่เป็นมือใหม่ในการลงทุนคอนโดและยิ่งต้องการเลือกลงทุนในคอนโดต่างจังหวัด ควรจะต้องรู้สิ่งใดก่อนการลงทุนบ้าง มา Checklist ตัวเองกัน

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจลงทุนในคอนโดต่างจังหวัด

 

1. คอนโดที่จะลงทุนเป็นแบบ High Rise หรือ Low Rise

คอนโด High Rise คือคอนโดที่เป็นตึกสูง จะมี 20-30 ชั้นขึ้นไป ส่วน Low Rise จะเป็นคอนโดสูงประมาณ 7-8 ชั้น รูปแบบของคอนโดทั้ง 2 แบบนี้มีผลต่อการวางกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการ อย่างเช่น คุณต้องการผู้ซื้อหรือผู้เช่าที่ต้องการเห็นวิวทิวทัศน์แบบกว้าง ชอบความโอ่อ่า และต้องการความคึกคักเพื่อสีสันในการใช้ชีวิต คุณก็ควรเลือกลงทุนกับคอนโดใหม่ High Rise ส่วนถ้าคุณต้องการเจาะกลุ่มเป้าหมายคนที่ชอบความสงบความเป็นส่วนตัว ไม่เน้นเรื่องวิว เน้นเรื่องการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ก็ควรจะเลือกลงทุนกับคอนโดมิเนียมแบบ Low Rise อย่างคอนโด ขอนแก่นโครงการเดอะ เบส ดาวน์ทาวน์ ขอนแก่น เป็นต้น

 

2. คอนโดมีทั้งแบบ Fully Fitted และ Fully Furnished

ห้องคอนโดแบบ Fully Fitted จะเป็นห้องที่ให้เฟอร์นิเจอร์มาบางส่วน เฟอร์นิเจอร์ก็มักจะเป็นแบบ Built-in ส่วนห้องแบบ Fully Furnished จะเห็นห้องแบบแต่งครบ มีเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบ Built-in และลอยตัวมาให้พร้อมแบบเข้าอยู่ได้เลย ห้องทั้งสองแบบนี้ก็มีผลต่อการลงทุนเช่นกัน เพราะราคาห้องก็จะต่างกัน ตรงนี้อยู่ที่คุณต้องการแบบไหน ถ้าจะขายง่ายปล่อยเช่าง่าย แบบ Fully Furnished ก็จะตอบโจทย์ได้ดีกว่า แต่ถ้าต้องการกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงลงมาแบบ Fully Fitted ก็จะเจาะกลุ่มได้ดีกว่า เพราะบางคนต้องการห้องที่ตกแต่งเพิ่มเติมเลือกในแบบที่เป็นสไตล์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

3. เรื่องทิศก็เป็นสิ่งที่ต้องดูให้ดี

ตำแหน่งทิศทางของห้องคอนโดก็เป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เพราะแต่ละทิศก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันไป อย่างเช่น ถ้าห้องอยู่ในตำแหน่งทิศตะวันออก ก็จะเหมาะกับคนที่ต้องการตื่นมารับแสงตอนเช้าเพื่อความกระปรี้กระเปร่า สดใส แต่จะไม่เหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่ต้องทำงานกลางคืนแล้วหลับในตอนเช้า หรืออย่างห้องที่อยู่ในทางทิศเหนือ จะเด่นมากตรงที่ห้องทางทิศเหนือจะไม่ค่อยร้อน เพราะห้องจะไม่ค่อยโดนแสงแดด จึงเหมาะกับคนที่อยู่ห้องทั้งวันหรือทำงานที่บ้าน แต่จะไม่เหมาะกับคนที่ต้องตากผ้าในห้อง เป็นต้น

สิ่งเหล่านี้เป็นหลักเบื้องต้นที่คุณควรจะต้องรู้และพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจลงทุนคอนโดมิเนียมในต่างจังหวัดแห่งใด ๆ หากว่าคุณต้องการจะลงทุนหาคอนโด ขอนแก่น หรือ บ้าน ขอนแก่น ก็สามารถนำหลักเบื้องต้นนี้ไปช่วยในการพิจารณาได้ ซึ่งรับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกคอนโดได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

 ผู้ตั้งกระทู้ jbtsaccount (sc-dot-joeyplaboo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-26 14:41:13 IP : 49.229.134.168


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล