ReadyPlanet.com


เปิดจุดเด่นทำเล บ้าน พระราม 2 & เทรนด์ของการพักอาศัยและใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่


  “ย่านพระราม 2” กลายเป็นโซนพื้นที่ที่อยู่ท่ามกลางสปอตไลท์และได้รับความสนใจจากผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะผู้ที่นิยมพักอาศัยอยู่ในฝั่งธนบุรี เพราะนอกจากทำเลในย่านนี้ถือว่าไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และเป็นได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งไลฟ์สไตล์ครบครันสำหรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ 

 
เปิดจุดเด่นด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบการขนส่งในย่านพระราม 2 
แม้ถนนพระราม 2 จะมีการก่อสร้างและซ่อมแซมมาอย่างยาวนานหลายปี แต่ต้องถือว่าโครงข่ายถนนในย่านพระราม 2 นี้ มีความสมบูรณ์แบบสำหรับการเชื่อมต่อการเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ ได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ไปจนถึงจังหวัดในภาคใต้และภาคตะวันตก และยังสะดวกในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยเมกะโปรเจกต์ระบบขนส่งและทางพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น ได้แก่ 
โครงการระบบรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน – ราษฏร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ซึ่งจะมีทั้งหมด 17 สถานี เป็นสถานีใต้ดิน 10 สถานีและสถานีแบบยกระดับอีก 7 สถานี และมีกำหนดจะเปิดให้บริการทั้งระบบในอีก 2-3 ปีข้างหน้านี้ จะยิ่งเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางให้กับคนในพื้นที่พระราม 2 ได้มากยิ่งขึ้น 
ทางพิเศษพระราม3 – ดาวคะนอง-วงแหวนฯ โครงการนี้มีความยาวกว่า 18 กม. เชื่อมถนนพระราม 3 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปถึงวงแหวนอุตสาหกรรม โดยมีจุดขึ้นลงที่ย่านพระราม 2 ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยลดระยะเวลาการเดินทางได้มาก และตอบโจทย์การเลี่ยงปัญหาการจราจรบนถนนพระราม 2 ได้อีกด้วย 
มอเตอร์เวย์บางขุนเทียน-บ้านแพ้ว เป็นโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ที่มีระยะทางยาวกว่า 75 กิโลเมตร ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางขนส่งจากกรุงเทพฯ และปริมณฑลไปยังพื้นที่โซนภาคใต้
 
ความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่: อีกเหตุผลที่สร้างความโดดเด่นให้ย่านพระราม 2 
นอกจากความสะดวกสบายในด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งแล้ว ต้องถือว่า ย่านพระราม 2 เป็นโซนพื้นที่ที่มีความสมบูรณ์ มีแหล่งไลฟ์สไตล์และสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตอย่างครบครัน ที่นี่มี สถานศึกษาชั้นนำทั้งที่เป็นของรัฐและเอกชนมากมาย อาทิ รร.เลิศหล้า กาญจนาภิเษก, Norwich International School ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) มีสถานพยาบาลชั้นนำ อย่างโรงพยาบาลบางปะกอก 8 และ 9, โรงพยาบาลนครธน เป็นต้น และยังเต็มไปด้วยสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ห้างสรรพสินค้าและแหล่งไลฟ์สไตล์ ทั้ง บิ๊กซี เทสโก้โลตัส เซ็นทรัลพระราม 2 และไลฟ์สไตล์มอลล์อย่าง “เดอะไบรท์” เป็นต้น 
ความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่พระราม 2 นี้เองที่ทำให้มี โครงการบ้าน พักอาศัยหลายระดับราคา เข้ารุกคืบปักหมุดในพื้นที่เพื่อสร้างแหล่งที่พักอาศัยตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ 
 
แสนสิริ เปิดตัวหลายโครงการ บ้าน พระราม 2 เป็นทางเลือก สำหรับการพักอาศัยอย่างแท้จริง 
ค่ายแสนสิริ ได้ปักธงพื้นที่ย่านพระราม 2 เปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยบนทำเลศักยภาพ สำหรับการพักอาศัยของคนรุ่นใหม่ โดยมีโครงการที่น่าสนใจได้แก่ 
 
 
ฮาบิเทีย พราวด์ ประชาอุทิศ 72
เป็น โครงการบ้าน แฝดสไตล์ทันสมัยขนาดใหญ่ แบบ 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 50 ตารางวา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและนวัตกรรมล้ำสมัย ที่ช่วยทั้งการประหยัดพลังงานและระบายความร้อน โดยตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ 72 ใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วนเพียง 3 กม. ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 5.99 ล้านบาท 
 
 
สิริเพลส ประชาอุทิศ 75
โครงการ บ้าน พระราม 2 ในแบบฉบับของทาวน์เฮาส์ สไตล์ลอฟท์แบบ 4 ห้องนอน ซึ่งมีความโดดเด่นที่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกสไตล์ทาวน์โฮม โครงการนี้มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถออกแบบการใช้งานพื้นที่ได้ตาม Passion มีเพดานสูงถึง 3.7 เมตร ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งสบาย ที่สำคัญยังมีนวัตกรรมช่วยระบายความร้อนและประหยัดพลังงานด้วยการออกแบบช่องแสงธรรมชาติ และนวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยด้วยระบบ Liv-24 ตามมาตรฐานของแสนสิริ ที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการพักอาศัย โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ ห่างจากรถไฟฟ้า MRT ครุในเพียง 3.7 กิโลเมตร ห่างจากทางด่วนและสะพานภูมิพลเพียง 6 กม. เท่านั้น ทั้งยังเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้กับห้างเซ็นทรัลพระราม 3 อีกด้วย สำหรับทาวน์โฮม สิริเพลส ประชาอุทิศ 75 แห่งนี้มีราคา 2.99 - 5 ล้านบาท 
 
 
สิริเพลส พุทธบูชา 39
ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นอีกโครงการจากค่ายแสนสิริ ที่ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาโครงการบ้าน พระราม 2 ในบรรยากาศบ้านแบบยุโรป เพราะบรรยากาศภายในโครงการนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองอัมสเตอร์ดัม บ้านแบบทาวน์โฮม พระราม 2 แบบ 2 ชั้น 3 ห้องนอนแต่ละหลังจะมีสไตล์ที่น่ารัก น่าพักอาศัย ด้วยพื้นที่ใช้สอย 111 และ 133 ตารางเมตร พร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยในสไตล์ของแสนสิริ ทั้งการใช้สี UV Shield ที่ช่วยสะท้อนแสงแดดและลดความร้อนระหว่างวัน การใช้กระจกช่วยลดความร้อน พร้อมช่องรับแสงธรรมชาติตรงทางเดิน ซึ่งช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า ที่สำคัญยังมีระบบการรักษาความปลอดภัย LIV-24 และสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางอย่างครบครัน ทาวน์โฮมสไตล์ยุโรป ของแสนสิริโครงการนี้ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ สุขสวัสดิ์ -ประชาอุทิศ บริเวณ ซอยพุทธบูชา 39 เขตทุ่งครุ ใกล้กับ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ห้างเซ็นทรัลพระราม 2 และโรงพยาบาลบางปะกอก และยังสามารถเลือกการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายม่วงใต้ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย สำหรับ บ้านพระราม 2 โครงการนี้ ราคาอยู่ที่ 3.69-5 ล้านบาท 
 
นอกจาก 3 โครงการ บ้าน พระราม 2 แล้ว แสนสิริยังมีโครงการบ้านหลากหลายสไตล์ในโซนใกล้กับพระราม 2 เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาทำเลที่พักอาศัยในโซนพื้นที่นี้อีกด้วย หากสนใจสามารถดูรายละเอียดของโครงการต่าง ๆ ได้ที่ www.sansiri.com/thai/ 
 
ที่มาข้อมูล 
https://thelist.group/realist/blog/จับตาอนาคตพระราม2/
https://www.sansiri.com/singlehouse/habitia-proud-prachauthit-72/th/ 
https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-phutthabucha-39/th/ 
 


ผู้ตั้งกระทู้ newjbtsaccount (sc-dot-joeyplaboo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-03-28 22:26:48 IP : 171.6.167.149


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล