ReadyPlanet.com


ถ้าต้องโอนบ่อยเลือกที่จ่ายน้อยคุ้มกว่า โอนเงิน Western Union เช็กเลยคุ้มแค่ไหน
ภารกิจมากมายไม่ว่าจะเป็นการส่งเงินให้ญาติพี่น้อง การชำระค่าเรียน ค่าสินค้า และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำธุรกิจการค้ากับชาวต่างชาติจำเป็นต้องโอนเงินต่างประเทศเป็นประจำ การเสียเงินค่าโอนเป็นเรื่องน่าคิดว่าจะเลือกจ่ายค่าธรรมเนียมแบบไหนดีที่ไม่กระทบเงินในกระเป๋ามากจนเกินไป การ โอนเงินต่างประเทศwesternunion อาจเป็นทางเลือกที่ช่วยประหยัดเงินของคุณได้ลองเช็กดู


Western Union รูปแบบเดิม เน้นความสะดวก รับเงินง่าย

ก่อนหน้านี้การโอนเงินผ่าน Western Union อาจดูเหมือนมีค่าธรรมเนียมแพงกว่าการโอนแบบอื่น เช่น SWIFT เนื่องจาก Western Union มีจุดเด่นในเรื่องของจุดให้บริการที่หาง่าย สะดวกในการเดินทางไปส่งและรับเงิน และยังสามารถ รับเงินwesternunionผ่านตู้atm ธนาคารพาณิชย์ได้ด้วย ระบบการรับส่งเงินมีความรวดเร็วกว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการส่งเงินให้ผู้รับได้เงินทันที ไม่ต้องรอนานเท่าแบบ SWIFT และเหมาะสำหรับผู้ที่โอนเงินจำนวนไม่สูงมาก เช่น ไม่เกิน 10,000 USD เพราะคิดค่าธรรมเนียมตามจำนวนเงินที่โอน


บริการผ่านแอปและเว็บไซต์ ราคาประหยัด ผู้ใช้บริการได้ประโยชน์มากขึ้น

ต่อมา Western Union มีการพัฒนาบริการท่ามกลางภาวะแข่งขันสูง โดยได้เปิดให้โอนเงินผ่านทางเว็บไซต์ Wu.com และ Western Union Application ซึ่งยังคงจุดเด่นของความสะดวกรวดเร็วและรับเงินง่าย สามารถตรวจสอบสถานะจากแอปหรือเว็บไซต์ได้ว่ารายการโอน westernunionรับเงินภายในกี่วัน 

แต่ที่เพิ่มเติมคือความพิเศษของราคา โดยคิดค่าธรรมเนียมแบบต่อครั้ง ไม่ใช่ต่อจำนวนเงินโอน และคิดเพียงอัตราเดียว (99 บาท) สำหรับทุกยอดเงินโอนไม่ว่าโอนจำนวนมากหรือน้อยก็เสียค่าธรรมเนียมเท่ากันหมด ในจุดนี้สามารถตอบรับความต้องการของผู้ที่โอนเงินจำนวนมาก ๆ ได้ดี เพราะยิ่งโอนมากก็ยิ่งคุ้ม แต่ต้องเป็นการโอนผ่านแอป Western Union และเว็บไซต์ Wu.com เท่านั้น

การใช้งานยังคงเน้นความสะดวก โดยการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์และแอป แต่ผู้ใช้บริการต้องเดินทางไปยืนยันตัวตนกันในครั้งแรกก่อนที่สำนักงานตัวแทน Western Union จึงจะใช้บริการด้วยสมาร์ทโฟนได้ อย่างไรก็ตามรูปแบบของการใช้งานด้วยโทรศัพท์มือถือนี้ยังมีทางเลือกให้สามารถทำรายการ โอนเงิน Western Union ผ่านแอปธนาคารได้ เช่น Krungthai NEXT Application ของธนาคารกรุงไทย และไม่เพียงแค่แอป Krungthai NEXT แต่ยังใช้บริการได้จาก www.ktbnetbank.com และที่เครื่องเอทีเอ็มของธนาคารด้วย

ถ้าโอนเงินต่างประเทศบ่อย ๆ ต้องประหยัดค่าโอนให้มาก ๆ นอกจากค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างประเทศแล้ว อย่าลืมเช็กอัตราแลกเปลี่ยนเงินและภาษี ณ เวลาที่ต้องใช้บริการ อีกข้อหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับการ โอนเงินต่างประเทศwesternunion คือวิธีชำระค่าธรรมเนียมควรเลือกชำระผ่านบัญชีธนาคารจะประหยัดมากกว่าชำระด้วยบัตรเดบิตและบัตรเครดิต โดยค่าธรรมเนียมนี้ผู้โอนจะถูกเรียกเก็บเพิ่มจากยอดเงินโอน 


เงินทุกบาทมีค่าจะใช้จ่ายอะไรต้องให้เกิดความคุ้มค่า และการใช้บริการ Western Union คือคำตอบของการโอนเงินระหว่างประเทศที่ช่วยให้เกิดความคุ้มค่าและตอบโจทย์ความสะดวกได้เป็นอย่างดี

แลกเงินต่างประเทศ https://krungthai.com/th/rates/exchangerateผู้ตั้งกระทู้ นน :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-09 14:31:57 IP : 125.25.3.161


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล