ReadyPlanet.com


เปิดสูตร ไมโลกรานิต้า เมนูของคนคูล


 หากใครกำลังมองหาเมนูเครื่องดื่มไว้คลายร้อน ทำง่าย วัตถุดิบไม่ยุ่งยากและให้รสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ เราขอนำเสนอเมนู ไมโลกรานิต้า อาหารว่างเพื่อสุขภาพ ของหวานในรูปแบบน้ำแข็งเกล็ดที่ได้รับอิทธิพลมาจากวิธีการทำของชาวอิตาเลียน โดยจะมีลักษณะเป็นเกล็ดน้ำแข็งที่มีขนาดแตกต่างกัน ซึ่งเกิดจากขั้นตอนที่ต้องขูดน้ำแข็งโดยใช้ส้อม ที่เป็นกรรมวิธีแบบดั้งเดิม ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์มากมาย นอกจากนี้ยังดัดแปลงนำมาทำเป็น นม สด ทู โทน ได้อีกด้วย 

ส่วนผสมของเมนู ไมโลกรานิต้า ประกอบด้วย ไมโล 3 อิน 1 สูตรปกติ 3 ซอง น้ำร้อน 450 มิลลิลิตร นมสดจืด 1 ถ้วยตวงและเฉาก๊วยหรือท็อปปิ้งอื่น ๆ  3 ช้อนโต๊ะ 
วิธีทำ ก รา นิ ต้า เริ่มจาก ผสม milo 3 in 1 และน้ำร้อนตามสัดส่วนที่เตรียมไว้ ลงในภาชนะที่สามารถเข้าช่องแช่แข็งได้ คนให้เข้ากันจนไมโลผง ละลายจนหมด จากนั้นนำไปเข้าช่องแช่แข็ง ทิ้งไว้รอให้ส่วนผสมเริ่มเป็นน้ำแข็ง และนำมาขูดโดยใช้ส้อมจนเป็นเกล็ดเล็ก ๆ  เสร็จแล้วเข้าช่องแช่แข็งจนกลายเป็นน้ำแข็งอีกครั้ง และทำซ้ำเพื่อให้ได้เป็นเกล็ดน้ำแข็งในแบบที่ชอบ ในส่วนของนมสดก็ทำแบบเดียวกันกับ ไมโล 3 อิน 1 โดยใส่ภาชนะสำหรับแช่แข็ง รอจนนมสดกลายเป็นน้ำแข็ง นำออกมาขูดเป็นเกล็ดโดยใช้ส้อม และนำกลับเข้าไปแช่อีกครั้ง ทำซ้ำไปมา จนได้เกล็ดน้ำแข็งตามที่ต้องการ เตรียมเสิร์ฟโดยใส่ไมโล ก รา นิ ต้า ลงชั้นแรก ตามด้วย นมสดกรานิต้าแล้วเติมท็อปปิ้งเฉาก๊วยด้านบน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนู นม สด ทู โทน  ของหวานแสนอร่อย คลายร้อนได้แบบง่าย ๆ แล้ว  
อาหารว่างเพื่อสุขภาพ สามารถทำได้ง่ายวัตถุดิบไม่ซับซ้อน แต่ต้องใช้เวลาในการแช่ milo 3 in 1 เพื่อให้ได้เกล็ดน้ำแข็งตามที่ต้องการ และถ้าใครที่ชอบท็อปปิ้งอย่างอื่นก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ เช่น คอร์นเฟลก มะพร้าวอ่อน ลูกเดือย ถั่วแดงหรือไมโลผง เป็นต้น โดยการเตรียมหนึ่งครั้งสามารถเก็บไว้ได้นาน ซึ่งถือเป็นเมนูที่ทำง่าย ใครที่เป็นสายคูล ชอบของว่างแบบเย็น ๆ ควรมีติดบ้านไว้ จะเป็นของว่างสำหรับคนในครอบครัวหรือใช้รับแขกในวันอากาศร้อนอบอ้าวก็ดีไม่น้อยเลย 
ในไมโลผงนอกจากจะมีความเข้มข้นของโกโก้แล้วยังมีส่วนผสมของมอลต์และนม ซึ่งอุดมไปด้วย วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยมีทั้งสูตรปกติ สูตรน้ำตาลลดลง 30% และสูตรไม่มีน้ำตาล ซึ่งสองสูตรหลังได้รับการรับรองตราสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ ที่จะรับรองว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีปริมาณน้ำตาล เกลือและไขมันในสัดส่วนที่เหมาะสม หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อ นมช็อกโกแลต ได้ทั้งทางร้านค้าออนไลน์และร้านค้าทั่วไปได้เลย โดยไมโลนมช็อกโกแลตมีทั้งเเคลเซียมเเละวิตามินี่ช่วยเสริมบำรุงร่างกายและสมอง
ที่มาข้อมูล
https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/ไมโลกรานิต้า
https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1
https://www.milo.co.th/our-products/milo-powder
 


ผู้ตั้งกระทู้ asider8629 :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-18 19:50:44 IP : 1.46.135.114


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล