ReadyPlanet.com


รวมวิธี สอนเตะบอล ให้แรง แม่นยำเหมือนจับวาง ใคร ๆ ก็ฝึกได้ แค่มีความมุ่งมั่น


 กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ได้ออกกำลังกายแทบจะทุกสัดส่วนของร่างกาย ประโยชน์ของการเล่นฟุตบอล บ่อย ๆ ก็จะช่วยให้มีทักษะและความแข็งแรง โดยเฉพาะคนที่ต้องการพัฒนาตนเองให้มีความเก่งในด้านกีฬาฟุตบอล จำเป็นที่จะต้องได้รับการฝึก สอนเตะบอล ในส่วนของการยิงประตู วิธีเตะบอล ให้เร็วและแรงอย่างแม่นยำ วิธีเดาะบอล เพื่อเสริมบาลานซ์และการครอบครองบอล คุมทิศทางและเกมการเล่นได้อย่างใจต้องการ ซึ่งการที่จะยิงได้อย่างแม่นยำ ยากต่อการป้องกันมี วิธีเตะบอลให้แรง ดังต่อไปนี้

1. การยืน
วิธีเตะบอล ให้เร็วและแรงแบบนักฟุตบอลดังอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้, โรแบโต้ คาลอส จะต้องมีท่ายืนที่มั่นคง เท้าทั้งสองข้างวางให้เสมอไหล่ทั้งสอง เว้นระยะห่างจากลูกฟุตบอลประมาณ 2 เมตร ก้าวออกจากแนวเส้นตรงของจุดที่ลูกบอลตั้งอยู่ 45 องศา ก่อนที่จะวิ่งเข้าหาบอล
2. ตำแหน่งเท้า
วิธีเตะบอล ตำแหน่งเท้าหรือการวางเท้ามีความสำคัญไม่น้อย เพราะหลายคนเข้าใจผิดกับเกี่ยวกับการวางเท้าหลักที่ยืนว่าถ้าจะเตะบอลให้แรงและดีที่สุดควรวางเท้าข้างลูกบอลหรือห่างประมาณครึ่ง-หนึ่งลูกฟุตบอล ซึ่งจริง ๆ แล้ว ระยะห่างของเท้าที่ยืนเป็นหลักควรห่างประมาณสองลูกฟุตบอล พร้อมกับเอียงตัวเตะเล็กน้อยหรือทำมุมกับพื้นประมาณ 45 องศา รับรองได้เลยว่าบอลจะพุ่งได้แรงและเร็ว จนยากที่ผู้รักษาประตูจะจับได้อยู่ 
3. การเตะ
หลังจากเรียนรู้ในเรื่องของการวางตำแหน่งเท้าหลักที่ใช้ยืนแล้ว การ สอนเตะบอล ลำดับต่อไปจะเป็นเท้าที่ใช้เตะลูกฟุตบอล ซึ่งในการเตะจะต้องเกร็งข้อเท้าโดยเล็งในตำแหน่งกลางลูกเท่านั้น ในจังหวะที่วิ่งไปเตะลูกฟุตบอลนั้น ขาที่ใช้เตะต้องงอเข่าและจังหวะที่เตะต้องเป็นลักษณะของการเหวี่ยงเท้า เหยียดขาให้ตึง ห้ามงอ ซึ่งจะเกิดแรงเหวี่ยงตามกฎฟิสิกส์ บอลจะยิ่งพุ่งได้เร็วแรง ยากที่จะรับได้ 
4. การเดาะลูกฟุตบอล
วิธีเดาะบอล แม้จะไม่ช่วยให้เตะบอลได้แรง แต่ช่วยในเรื่องของการควบคุมบอลให้ไปในทิศทางที่ต้องการ ซึ่งจะเพิ่มความแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งครั้งหนึ่งนักฟุตบอลชื่อดังอย่าง เดวิด เบ็คแฮม ได้ทำให้แฟนบอลทั่วโลกได้ตกตะลึงมาแล้วกับการเตะบอลกว่าครึ่งสนามเข้าประตูในฝั่งตรงข้าม
 
ประโยชน์ของฟุตบอล เป็นการช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพราะจะต้องวิ่งอยู่เกือบตลอดเวลา การฝึกความแข็งแกร่งของร่างกาย เพราะต้องคอยชน คอยปะทะกับคู่แข่ง ประโยชน์ของการเล่นฟุตบอล อีกประการหนึ่งก็คือการฝึกลมหายใจรู้จักผ่อนแรง เพราะหากต้องวิ่งตลอดทั้ง 90 นาที โดยไม่รู้จักผ่อนแรงก็จะไม่สามารถยืนระยะหรือเล่นครบตามเวลาที่กำหนดได้ ประโยชน์ของกีฬาฟุตบอล ที่ผู้เล่นจะได้รับคือความอึด ทนและความแข็งแรงของร่างกาย ฝึกร่างกายให้มีความคล่องตัวและฝึกสมองให้มีวิธีคิดวางแผนที่จะช่วยให้ทีมประสบกับชัยชนะ


ผู้ตั้งกระทู้ asider8629 :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-19 15:29:51 IP : 1.47.139.157


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล