ReadyPlanet.com


เปิดสูตร บา นา น่า โรล อร่อยถูกใจเด็กๆ


 ลูกน้อยกินข้าวยาก ปัญหาใหญ่ที่เหล่าผู้ปกครองเคยเจอ วันนี้เรามีเมนูสุดอร่อยที่มีสารอาหารหลากหลายชนิด สามารถทำได้ง่ายที่บ้าน  เป็นได้ทั้งเมนูเช้าและเมนูอาหารว่าง   สูตรลับของวันนี้ก็คือ บา นา น่า โรล  อร่อยถูกใจทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน หมดกังวลเรื่องลูกน้อยกินข้าวยาก

 
สำหรับวัตถุดิบหลักของ ช็อค โก บา นา น่า โรลมีส่วนประกอบเป็น กล้วยหอมสุก ขนมปังโฮลวีต เนย ผงโกโก้ milo 3 in 1 และน้ำตาล วิธีการทำ
 
วิธีทำ
1.นำขนมปังโฮลวีตมาตัดขอบ ให้เป็นขนมปังไร้ขอบทั้ง 4 ด้าน
2.ใช้ไม้คลึงแป้งหรืออุปกรณ์ทรงกระบอกรีดขนมปังให้มีลักษณะแบนทั่วกันทั้งแผ่น  จนกลายเป็นแผ่นบาง
3.ทาเนยลงบนขนมปังให้ทั่วทั้งแผ่นแบบบาง ๆ ถ้าหากว่าเนยมีลักษณะที่แข็งให้นำเนยไปละลายด้วยไฟอ่อน ๆ แล้วนำมาทาบนขนมปังได้
4.จากนั้นให้โรยผงโกโก้ลงบนเนยให้ทั่วทั้งแผ่นขนมปัง และโรยน้ำตาลตามลงไป
5.วางกล้วยหอมที่ปอกเปลือกแล้วไว้ที่ส่วนลายของขนมปังด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อเตรียมม้วน โดยเลือกส่วนกลางของกล้วย  ตัดให้ความยาวของกล้วยพอดีกับความยาวของขนมปัง แล้วจึงม้วนขนมปังกับกล้วยเข้าด้วยกัน
6.เมื่อม้วนเสร็จแล้วตัดขนมปังออกเป็นแว่นกลม ความหนาชิ้นละ 1.5 - 2 เซนติเมตร เพื่อป้องกันขนมปังและกล้วยแยกออกจากกันโดยให้นำไม้จิ้มคอกเทลหรือไม้จิ้มฟันสะอาดมาเสียบล็อคไว้ในแต่ละชิ้น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
 
เลือกดื่มคู่กับนมรสช็อกโกแลตที่ให้คุณประโยชน์ที่มากขึ้นเพราะนมรสช็อกโกแลตมีมอลต์และวิตามิน รวมถึงกรดอะมิโนที่ดีต่อระบบประสาทเเละสมอง  หากใครที่เบื่อจากการดื่ม นมช็อคโกแลต จากกล่อง ก็สามารถนำไปปั่นไปนมช็อคโกแลตสมูทตี้ดื่มดับร้อนได้เลย อ่านประโยชน์เพิ่มเติมที่ www.milo.co.th/all-blog/วิธีเลือกนมรสช็อกโกแลตให้ลูกดื่ม
ความพิเศษและสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยคือการเลือกผงโกโก้ที่มีรสชาติที่ลงตัว กลมกล่อมและอร่อย เราจะเห็นว่าในสูตรต้องใช้ทั้งผงโกโก้และน้ำตาล สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มความแตกต่างและความอร่อยให้กับเมนูนี้ล่ะก็ สามารถเลือกใช้เป็น ไมโลชนิดผง ที่มีส่วนผสมของทั้งโกโก้ มอลต์ นมและน้ำตาลในปริมาณที่ลงตัว ทำให้เราสะดวกสบายในการทำเมนูนี้มากขึ้น milo 3 in 1 แบบผง มีด้วยกันหลากหลายระดับความหวาน ใครที่ชอบรสชาติหวานน้อย ก็สามารถเลือกmilo 3 in 1 สูตรน้ำตาลน้อยลงหรือสูตรไม่มีน้ำตาลก็ได้ 
 
ที่มาข้อมูล
https://cookpad.com/th/recipes/11881472-ชอกโกบานานา
https://www.wongnai.com/eat-with-enfa-goldenmilk/recipes/choco-banana-smoothie
https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1
https://www.milo.co.th/our-products/milo-powder
 

 ผู้ตั้งกระทู้ asider8629 :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-13 13:19:49 IP : 182.232.26.230


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล