ReadyPlanet.com


ประกันสุขภาพเหมาจ่าย คุ้มครองทั้งวัยเด็กและวัยทำงาน


 

เด็กและคนวัยทำงานเมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมา เวลาที่ต้องไปหาหมอเพื่อเข้ารับการรักษาก็มักจะต้องลางานหรือลาโรงเรียน ทำให้การทำงานและไปเรียนไม่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะวัยทำงานเมื่อต้องเข้ารับการรักษาแบบ opd คือ ไปพบแพทย์แล้วกลับ มิได้พักรักษาตัวแบบ ipd คือ จะทำให้ขาดรายได้ไปช่วงนั้น การเลือกทำประกันสุขภาพจึงเป็นตัวช่วยอย่างแน่นอน แต่จะทำประกันแบบใดนั้น มาดูกัน

 

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ให้วงเงินคุ้มครองสูง จึงเหมาะกับกลุ่มคนที่คาดว่าจะได้รับการบาดเจ็บหรือเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย เช่น กลุ่มคนในวัยเด็กและกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะมีโอกาสที่จะป่วยบ่อยมากกว่ากลุ่มคนประเภทอื่น ๆ อย่างในวัยเด็กตั้งแต่ 2-6 ขวบ ที่เป็นช่วงเรียนอนุบาล ต้องเจอกันความเสี่ยงจากเพื่อนเด็กในวัยเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นโรคมือเท้าปาก เป็นไข้หวัด โรคท้องเสียและอื่น ๆ ที่เป็นโรคยอดฮิตของเด็ก ๆ ในวัยนี้ การไปโรงพยาบาลหรือเข้ารับการรักษาอาจจะเกิดขึ้นได้ตามความเสี่ยงของโรคภัย สิ่งสำคัญคือค่ารักษาพยาบาลในแต่ละครั้งที่นับวันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่การเกิดอุบัติเหตุในวัยเด็กเองก็มีมากขึ้นไม่แพ้กัน

ส่วนคนในวัยทำงานปัญหาสุขภาพส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตและอุบัติเหตุในชีวิตประจำวัน แม้จะมีสวัสดิการในส่วนของประกันสังคมหรือสิทธิ์ข้าราชการ แต่ในบางครั้งอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น การเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง เช่น มะเร็ง หลอดเลือดและหัวใจ ที่มักจะมาพร้อมกับความสูญเสียที่ไม่มีใครคาดคิด การเตรียมความพร้อมสำหรับลดความเสี่ยงของปัญหาดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญในวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลหรือแม้แต่หลังการเสียชีวิต เพราะ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ให้ความคุ้มครองตามสัญญาที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ด้วยการชำระ เบี้ยประกันสุขภาพ แบบรายปี

 

ความคุ้มครอง OPD และ IPD

หลายคนที่เคยทำประกันสุขภาพแบบปกติทั่วไป คงจะคุ้นเคยกันดีเกี่ยวกับประกันสุขภาพเมื่อต้องเข้ารับการรักษาแบบ opd คือ ไปพบแพทย์และแพทย์วินิจฉัยแล้วว่าไม่ต้องนอนพักรักษา ก็อาจจะมีการรับยาและเดินทางกลับบ้านได้ หากแต่ค่าใช้จ่ายในการไปพบแพทย์นั้น ทางประกันสุขภาพทั่วไปจะไม่ให้ความคุ้มครอง ผู้เอาประกันจะต้องสำรองจ่ายเอง ในขณะที่การเข้ารับการรักษาแบบ ipd คือ การเข้าพักรักษาตัวแบบค้างคืนที่โรงพยาบาลนั้น ประกันสุขภาพทั่วไปจะให้ความคุ้มครองตามปกติ ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจสำหรับพ่อแม่ที่มีลูกในวัยกำลังซนและคนหนุ่มสาวในวัยทำงาน เพราะหลายต่อหลายครั้งที่ต้องเจ็บป่วยเล็กน้อย เช่น เป็นไข้ เป็นหวัด ท้องเสีย ของแข็งกระแทกหรือหกล้ม เมื่อเข้ารับการรักษาจะต้องจ่ายเงินเองทุกครั้งหากไม่มีสิทธิ์อื่น ๆ ให้ความคุ้มครอง การทำประกันสุขภาพคุ้มครองแบบเหมาจ่ายจึงมีความจำเป็นไม่น้อยสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน

 

อย่างไรก็ตาม การเลือกประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายควรพิจารณาให้ละเอียดเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและ เบี้ยประกันสุขภาพ ที่พอเหมาะกับแผนการเงิน ควรสำรวจแผนประกันที่ตรงกับความต้องการของคุณ คุณควรพิจารณาประเภทของความคุ้มครองที่คุณต้องการ รวมถึงรายละเอียดและข้อกำหนดของแผนประกัน เช่น ประกันค่ารักษาพยาบาลที่รวมถึงการตรวจสุขภาพประจำปี การรักษาโรคเฉพาะ การฝากครรภ์และการคลอดบุตร เป็นต้น

 

การมี ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ช่วยให้คุณมีความสบายใจและมั่นใจในการดูแลสุขภาพของคุณเองและครอบครัวของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแผนความคุ้มครองให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณมีประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองอุ่นใจ

 

 ผู้ตั้งกระทู้ nemophilanie :: วันที่ลงประกาศ 2023-08-30 01:43:56 IP : 124.120.91.196


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล