ReadyPlanet.com


รองพื้นยี่ห้อไหนดี เลือกซื้อให้เหมาะกับผิวหน้าเพื่อความมั่นใจ


 

รองพื้นเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยของ  สาว ๆ ที่ชื่นชอบในการแต่งหน้า รองพื้นยี่ห้อไหนดี ของ ELCA ที่เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยในเรื่องปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว กระ ฝ้า ให้ผิวสวยเนียนใสไร้ริ้วรอย เพ่มความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน เราไม่พูดถึงคงไม่ได้แล้ว

 

รองพื้นแต่งหน้าคืออะไร

รองพื้นเป็นเครื่องสำอางในการแต่งหน้าที่เนรมิตหน้าหมองคล้ำมีริ้วรอยให้กลับมาเรียบเนียนสวยเฉียบได้อย่างมั่นใจ ช่วยกลบ รอยดำ รอยแดง รอยสิว หรือส่วนที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ เรียกว่าเป็นเครื่องมืออำพรางจุดพกพร่องให้ผิวสวยเนียนทั้งใบหน้า รองพื้นมีเนื้อหลายแบบ เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อน้ำ ทั้งยังมีหลายเฉดสีให้เลือกเหมาะกับสีผิวของเรา รวมถึงสภาพผิวที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นคุมมัน หรือสูตรบำรุงผิว สามารถเลือกซื้อให้เหมาะสมกับผิวเราได้

 

รองพื้นมีส่วนประกอบอะไรบ้าง

สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าอาจสงสัยว่ารองพื้นคืออะไร มีส่วนประกอบอะไรบ้าง โดยพื้นฐานคือมีสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งปกปิดจุดบกพร่องของผิว ป้องกันผิวแห้ง มีสารป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด รวมถึงซิลิกาช่วยให้ครีมเกาะติดผิวหนังนานขึ้น ลดการสูญเสียน้ำทำให้ผิวนุ่มลื่นเมื่อสัมผัส แต่ละประเภทของรองพื้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปตามส่วนผสมที่มีอยู่มากมายหลายประเภท รองพื้นระดับคุณภาพช่วยในเรื่องการปกปิดและฟินิชลุคที่ดูผิวสวย ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ สิวอุดตัน หรือปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่มีแอลกอฮอล์และส่วนผสมไม่ดีสำหรับผิวแห้งและผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

วิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่ดีและเหมาะกับตนเอง

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงมีปัญหากับการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิว ซึ่งต้องใส่ใจในการเลือกกันพอสมควรเพื่อให้ได้ชนิดหรือเฉดสีลงตัวกับเรา สิ่งที่ควรคำนึงถึงตอนเลือกซื้อรองพื้นคือ

1.เลือก รองพื้นคุมมันที่ดีที่สุด ของ ELCA

สภาพผิวเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงก่อนเพื่อให้เลือกรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสเหมาะกับผิว เพื่อไม่ให้หน้าเป็นมันเยิ้มหรือแห้งแตกระหว่างวัน แนะนำให้เลือกซื้อครีมรองพื้นเนื้อแมตต์สำหรับผิวมันและผิวผสม ส่วนสาวผิวแห้งและผิวปกติควรเลือกรองพื้นเนื้อฉ่ำวาวเพื่อความโกลว์ให้กับผิวยิ่งขึ้น

2.เลือกระดับการปกปิดที่ต้องการ

สาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้าจะใช้รองพื้นชนิดบางเบาเพื่อไม่ให้หนักหน้าเกินไป สำหรับสาวคนไหนที่ไม่มั่นใจริ้วรอย จุดด่างดำ และสภาพผิวที่ไม่เรียบเนียน แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีระดับการปกปิดมากขึ้น

3.เลือกเฉดสีให้เหมาะกับผิวจริง

ลองเทสเฉดสีกับผิวหน้าโดยตรงเพื่อให้เป็นสีเดียวกับสีผิวเป๊ะ ควรเลือกรองพื้นให้สีอ่อนกว่าผิวหน้ากรณีที่สีดรอปลงระหว่างวัน ยกเว้นว่ารองพื้นนั้นออกแบบมาดีสีไม่เปลี่ยนก็ใช้เฉดสีที่ตรงกับผิวหน้าได้เลย

4.ปรับเฉดสีให้เหมาะกับฤดูกาล

โดยธรรมชาติแล้ว โทนสีผิวปกติของสาว ๆ มักเข้มขึ้นในช่วงฤดูร้อน แนะนำให้ผสมรองพื้นเฉดสีเข้มขึ้นเล็กน้อยให้เหมาะกับสีผิวที่เข้มขึ้นเพราะต้องอยู่กลางแจ้งหรือไปเที่ยวพักร้อน

 

ข้อดีของการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิวหน้าจะช่วยอำพรางจุดบกพร่อง หน้าเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ เพิ่มความมั่นใจได้อย่างดียิ่ง รองพื้นนั้นมีหลายประเภท เช่น รองพื้นเนื้อน้ำเกลี่ยง่าย รองพื้นเนื้อครีมปกปิดแนบเนียน รองพื้นเนื้อมูสเติมเต็มร่องลึกให้กับผิว รองพื้นเนื้อแป้งสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความรวดเร็ว แนะนำให้มือใหม่ลองเลือกรองพื้น Liquid Foundation จาก MAC Cosmetic ที่มีเฉดสีครอบคลุม แต่งหน้าให้ลุคดูปัง ผิวหน้าไม่หมองไม่ลอยแน่นอน

 

 ผู้ตั้งกระทู้ nemophilanie :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-04 01:03:34 IP : 124.120.91.196


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล