ReadyPlanet.com


เผยข้อดีของ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ทางเลือกเพื่อความคุ้มครองที่คุ้มค่า


 

ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน รวมทั้งโรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้คนหันมาทำประกันสุขภาพกันมากขึ้น เพื่อคลายความกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นเนื่องจากการรักษาพยาบาล ซึ่งการทำประกันสุขภาพนั้นบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายให้กับผู้ทำประกัน ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลจากโรคภัยหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

ประกันสุขภาพมีทั้งแบบทั่วไปซึ่งแยกค่าใช้จ่ายและ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย โดยแต่ละแบบต่างมีจุดเด่นที่น่าสนใจต่างกัน เหนือสิ่งอื่นใดก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันสุขภาพควรทำความรู้จักกับคำว่า “OPD” และ “IPD” เสียก่อนเพราะมักจะปรากฏอยู่ในรายละเอียดของกรมธรรม์  

Out Patient Department หรือ opd คือ คำที่ใช้เรียกผู้ป่วยนอกซึ่งเป็นกลุ่มคนที่เข้ามารับการรักษาแล้วไม่ต้องนอนพัก เมื่อแพทย์ตรวจวินิจฉัยและทำการรักษาแล้วก็สามารถกลับได้ ส่วนใหญ่มักจะมีอาการไม่รุนแรง เช่น เป็นไข้หวัด เกิดผดผื่นคัน มีบาดแผลหรืออุบัติเหตุขนาดเล็ก ปวดท้องจากกระเพาะอาหาร เป็นต้น

In Patient Department หรือ ipd คือ ผู้ป่วยใน ซึ่งหมายถึงผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง เป็นได้ทั้งในกรณีที่แพทย์ตรวจวินิจฉัยแล้วพบว่าควรพักรักษาตัวในโรงพยาบาลยังไม่สามารถกลับบ้านได้ทันทีหรือเข้ารับการรักษาด้วยวิธีที่ต้องอยู่โรงพยาบาลนานกว่า 6 ชั่วโมง รวมถึงการเตรียมความพร้อมให้กับผู้ป่วยด้วยการนอนโรงพยาบาลก่อนเข้ารับการรักษา เช่น ผ่าตัด เป็นต้น อีกหนึ่งคำที่คุ้นหูนั่นคือการแอดมิดเข้าโรงพยาบาล ซึ่งส่วนใหญ่ใช้กับผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงต้องได้ รับการดูแลรักษาจากแพทย์และพยาบาลนานกว่า 6 ชั่วโมงขึ้นไป 

ประกันสุขภาพแบบทั่วไปมีลักษณะแยกค่าใช้จ่ายระหว่างค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตามรายการความคุ้มครองที่กำหนดในข้อตกลง เช่น วงเงินค่าห้อง ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ค่ายา เป็นต้น ทำให้ไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายบางรายการ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาสุขภาพ  แต่สำหรับ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ของ SCB Protect เป็นประกันสุขภาพที่กำหนดวงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบรายปีโดยไม่แยกค่าใช้จ่าย ดังนั้นภายในหนึ่งปีจะเข้ารับการรักษากี่ครั้งก็ได้ บริษัทประกันจะดูแลค่าใช้จ่ายให้ตามจริงแต่ต้องไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันตามเงื่อนไขกำหนด ข้อดีของประกันประเภทนี้คือได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็น OPD หรือ IPD ก็ตาม แต่ เบี้ยประกันสุขภาพ ค่อนข้างสูงกว่าแบบแรก

หากคุณสนใจ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่คุ้มค่าและให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุม SCB PROTECT หนึ่งในบริการคุณภาพจากธนาคารไทยพาณิชย์ มีประกันสุขภาพออนไลน์ อีซี่ เฮลธ์ ท็อปอัป ให้ความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายสูงสุดตามวงเงินกำหนด ตอบโจทย์ทั้งค่าห้อง ค่าตรวจ และยังคุ้มครองโรคมะเร็งและโควิด-19 ด้วย ค่า เบี้ยประกันสุขภาพ ตัวนี้ไม่สูง ไม่ต้องตรวจสุขภาพ สามารถเพิ่มแพ็กเกจเสริมรับเงินชดเชยรายวันได้หากเจ็บป่วยด้วย 7 โรคร้ายแรง หรือเพิ่มความคุ้มครองการรักษาแบบผู้ป่วยนอกได้ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเช็คที่ https://online.scbprotect.co.th/content/what-is-ipd-and-opd 

 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ nemophilanie :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-18 01:01:34 IP : 115.87.233.140


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล