ReadyPlanet.com


เดินทางจากบ้าน ประชาอุทิศแค่ชั่วโมงเดียว คุณจะพบความเขียวที่ชื่นใจ


 

 

การมีไลฟ์สไตล์คนเมือง ใช้ชีวิตในทุก ๆ วันอยู่กับบรรยากาศความเร่งรีบของเมืองใหญ่ ทำให้ในบางครั้งชีวิตก็โหยหาความสงบและพื้นที่สีเขียว อาจจะมีบางท่านเพิ่งจะตัดสินใจซื้อบ้าน ประชาอุทิศของโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 และคิดว่าจะย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในเร็ว ๆ นี้ จึงอยากจะสำรวจพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหรือสถานที่ที่จะนำพาชีวิตไปพักผ่อนในวันหยุดได้ และหนึ่งสถานที่ที่เราจะขอแนะนำกันในครั้งนี้ก็คือ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 มากนัก ขับรถแค่ชั่วโมงเดียวก็มาถึงได้สบาย ใครอยากหลบหนีความวุ่นวายก็แวะมาสูดอากาศดี ๆ กันที่นี่ได้ สถานที่นี้มีอะไรดี มาหาคำตอบกัน

เมื่อบ้านต้องกลายเป็นที่ทำงาน ชีวิตอีกด้านจึงหายไป

แม้ว่าทาวน์โฮม ประชาอุทิศของโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 จะเป็นโครงการบ้านใหม่ 2566 ที่มีบรรยากาศความร่มรื่น มีพื้นที่สีเขียวมากมาย อาจไม่จำเป็นต้องมาเที่ยวที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ บางกระเจ้าแห่งนี้ก็ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วไลฟ์สไตล์ของคนในวันนี้เปลี่ยนไป บางคนทำงานที่บ้าน จนแยกไลฟ์สไตล์การทำงานที่แสนวุ่นวายกับชีวิตส่วนตัวออกจากกันไม่ได้ ยิ่งอยู่บ้านก็ยิ่งรู้สึกว่าต้องกดดันตัวเองให้ทำงานตลอดเวลา การออกจากบ้านมาเที่ยวในพื้นที่สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติที่เป็นพื้นที่สีเขียว ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาและเติมเต็มชีวิตในมุมนี้ได้ 

ชื่อเต็ม ๆ ของสวนแห่งนี้ก็คือ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ ในปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของพื้นที่สมุทรปราการและคนในย่านประชาอุทิศกันไปแล้ว สวนพฤกษชาติแห่งนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่เปรียบเสมือนปอดของคนเมือง หากเดินทางจากบ้านเดี่ยวโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 ก็มาตามเส้นทางซอยเทียนทะเล 30 ขับเข้าสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล จากนั้นมุ่งหน้าไปถนนทรงธรรมขับมาประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็มาถึงพื้นที่สีเขียวแห่งนี้ได้แบบสบาย ๆ

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ตอบโจทย์คนโหยหาธรรมชาติที่เขียวขจี

หลายคนที่ไม่เคยมาเยือนสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ อาจจะอยากรู้ว่าสถานที่นี้มีอะไรที่น่าสนใจ ความพิเศษของที่นี่ก็คือธรรมชาติอันสมบูรณ์ เป็นสวนสาธารณะที่มีบรรยากาศเงียบสงบ มีนกจำนวนมากให้ได้ชม ใครจะมาสูดอากาศ มาออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา หรือมานั่งเล่นปลดปล่อยความคิด ก็สามารถทำได้ ที่นี่มีบริการให้เช่าจักรยานเพื่อปั่นชมบรรยากาศด้วย และที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ มีหอดูนก ใครอยากมาเห็นนกแปลก ๆ ชมวิถีธรรมชาติในแบบ Bird Eye View ที่นี่ตอบโจทย์ที่สุดเลย

ใครอยู่ที่บ้าน ประชาอุทิศของโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 หากจะมาที่สวนแห่งนี้ อยากแนะนำให้มาในวันเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะไม่ไกลจากสวนจะมีตลาดน้ำบางน้ำผึ้งที่เปิดทุกวันหยุด เที่ยวพักผ่อนที่สวนแล้วสามารถไปต่อกันที่ตลาดน้ำได้ด้วย ตรงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งแห่งที่เราอยากให้คุณมาหาบ้าน แล้วคุณจะพบสถานที่แห่งใหม่ที่เป็นที่พักใจสำหรับคุณ

 ผู้ตั้งกระทู้ newjbtsaccount (sc-dot-joeyplaboo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-26 14:36:08 IP : 171.6.155.91


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล