ReadyPlanet.com


โรคซึมเศร้าเป็นยังไง


 เช็กอาการโรคซึมเศร้า ถ้ามีมากมายยิ่งกว่า 5 อาการดังต่อแต่นี้ไปและเป็นต่อเนื่องไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 สัปดาห์ควรต้องรีบมาพบแพทย์

 
 
อารมณ์ซึมเศร้าท้อแท้ สิ้นหวัง ในเด็กและวัยรุ่นคงอาจจะเป็นอารมณ์หงุดหงิด
 
ขาดความพอใจหรือความเพลิดเพลินเจริญใจสำหรับในการทำกิจกรรมต่าง ๆ
 
เบื่ออาหารหรืออยากอาหารเพิ่มมากขึ้น
 
นอนมากหรือนอนต่ำลงมากยิ่งกว่าธรรมดา
 
เหตุใหญ่ๆที่ก่อให้เกิดโรคซึมเศร้าดังเช่นว่า
 
พันธุกรรมหรือเบื้องต้นเริ่มแรก มีความเป็นมาสมาชิกในครอบครัวเป็นโรคซึมเศร้า หรือมีใบหน้านิสัยเป็นคนอ่อนไหวไม่ยาก คิดมาก มองโลกในแง่ลบ รวมถึงการมีสารเคมีในความคิดในหัวที่ไม่สมดุล
สภาพแวดล้อมตั้งแต่เด็กจนโต ได้แก่ การเลี้ยงชมของบิดามารดา อิทธิพลจากคนใกล้ชิดรอบข้าง
 
 
โรคซึมเศร้าเป็นยังไง
โรคซึมเศร้ามีสาเหตุจากความผิดทั่วไปของความคิดในหัวในส่วนที่ทำให้เกิดผลเสียต่อความคิด อารมณ์ วิชาการสึก ความประพฤติ รวมทั้งสุขภาพทางกาย แต่ที่คนทั่วไปส่วนใหญ่รู้เกี่ยวกับโรคซึมเศร้าก็มักจะนึกถึงเพียงอาการหรือสภาวะหัวใจที่เปลี่ยนไป ก็เลยรู้สึกว่าโรคซึมเศร้ามีต้นเหตุที่เกิดจากความผิดหวัง หรือการได้รับความกระทบกระเทือนทางดวงใจ และจะสามารถรักษาหรือปรับปรุงได้อีกด้วยการมอบให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ ซึ่งตามจริงแล้ว โรคซึมเศร้าเป็นโรคที่มีต้นเหตุจากความไม่สมดุลของสารสื่อประสาท 3 ประเภท คือ ซีโรโตนิน นอร์เอปิเนฟริน และโดปามีน ก็เลยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องได้รับการรักษาจากจิตแพทย์ เนื่องจากว่ายิ่งกว่านั้นจำเป็นที่จะต้องบำบัดอย่างถูกแนวทางแล้ว ยังอาจจำเป็นจะต้องใช้ยาสำหรับในการรักษาเข้าร่วมด้วย
 
 
ที่มาของโรคซึมเศร้า
ที่มาของโรคซึมเศร้า โรคซึมเศร้า มักมิได้มีต้นเหตุมาจากสาเหตุไรสาต้นสายปลายเหตุหนึ่ง แต่มักมีต้นเหตุมาจากหลายๆต้นเหตุร่วมกัน ทั้งต้นสายปลายเหตุทางพันธุกรรมและเหตุด้านสภาพแวดล้อม โดยพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับความไม่ถูกปกติของสารสื่อประสาทในความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด ในครอบครัวที่มีความเป็นมาโรคซึมเศร้าหรือโรคจิตเวดูักมีจังหวะเสี่ยงสูงกว่าคนส่วนใหญ่ 4d superslot เครดิตฟรี 50 เหตุการณ์/ความเครียดในชีวิต การพบ ความเร่าร้อนทางดวงใจมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดภาวะซึมเศร้าได้มากกว่าคนทั่วไปล
 
โรคซึมเศร้า เป็นโรคทางจิตเวชที่มีผู้เป็นปริมาณไม่บางส่วน แต่ยังมีผู้รู้จักดีโรคนี้ไม่มากนัก บางบุคคลเป็นโดยที่ตัวเองไม่รู้ มีความรู้สึกว่าเป็นเพราะว่าตนเองคิดมากไปเองก็มี ทำให้ไม่ได้รับการรักษาที่สมควร และทันชั้นเชิง
 
ผมเขียนหนังสือเล่มนี้ด้วยหวังว่าจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจโรคนี้เพิ่มขึ้น เพราะเจอว่าหลายๆ คนสงสัยว่าตัวของเราเองจะเป็นโรคนี้หรือไม่ บ้างก็รักษามาบ้างแล้วและต้องการทราบเกี่ยวกับโรคที่ตัวของเราเองเป็นเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ทราบจะหากข้อมูลจากไหน จะถามแพทย์ก็เกรงใจ รายละเอียดที่เขียนส่วนหนึ่งได้มาจากข้อสงสัยหรือคำถามที่ผู้ป่วยมักไต่ถามผม มีความคิดว่าผู้อื่น ก็คงจะมีคำถามคล้ายๆ กัน เชื่อว่าหนังสือนี้คงจะคลายข้อสงสัยของท่านได้ลำดับหนึ่ง


ผู้ตั้งกระทู้ love :: วันที่ลงประกาศ 2022-07-04 12:59:15 IP : 223.207.243.199


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล