ReadyPlanet.com


รวม สูตรชงกาแฟ เอสเพรสโซ่และอเมริกาโน่จาก Nespresso หอมกลมกล่อมได้ทุกเช้า


 

            การดื่มเมนูกาแฟดำมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ถ้าเราได้ดื่มกาแฟดำที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีรสชาติกลมกล่อมอร่อยเป็นประจำทุกวัน ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย และถ้าหากว่าเราสามารถทำเมนูกาแฟดำดื่มเองได้ด้วยแล้วล่ะก็ ถือเป็นการช่วยเติมเต็มชีวิตประจำวันของคุณให้กระปรี้กระเปร่าและสดชื่นยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูสูตรสำหรับชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ และ อเมริกาโน่ จาก Nespresso กันได้เลย

สูตรชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ แบบเข้มข้นและโดดเด่นในรสชาติ แคปซูลกาแฟจาก Nespresso ที่ขอแนะนำคือ Capriccio มีรสชาติความขมและความเปรี้ยวอ่อน ๆ เป็นการผสมผสานระหว่างอาราบิก้าจากอเมริกาตอนใต้และกาแฟอาราบิก้าจากประเทศบราซิล ใครที่ติดใจในกาแฟที่มีรสชาติความหอมของธัญพืชต้องถูกใจอย่างแน่นอน วิธีการทำก็คือเตรียม แก้วใส่กาแฟ สำหรับกาแฟร้อน นำถ้วยกาแฟมาวางบนแท่นวางถ้วยกาแฟของเครื่องชงกาแฟ แล้วจึงกดชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟ โดยกดเลือกปุ่มชงกาแฟเป็นกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ ปริมาณ 40 มิลลิลิตร ก็จะได้เมนูกาแฟดำเอสเพรสโซ่ร้อนสุดอร่อยแล้ว

ต่อมาคือ สูตรอเมริกาโน่ ที่แฝงความเป็นญี่ปุ่นแบบลงตัว ส่วนผสมที่สำคัญคือกาแฟแคปซูล Tokyo Lungo กาแฟดำสไตล์โตเกียว ที่ให้กลิ่นหอม โดยใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าของประเทศเอธิโอเปียและประเทศเม็กซิโกมาผ่านการคั่วถึงสองแบบด้วยกันคือกาแฟเอธิโอเปียนำไปผ่านการคั่วอ่อนและใช้ระยะเวลาการคั่วไม่นาน ในส่วนของกาแฟจากเม็กซิโกนำไปคั่วเป็นระยะเวลานาน เมื่อนำมาเบลนด์ด้วยกันจึงให้ความสมดุลหอมกลมกล่อมของรสชาติกาแฟ วิธีการชงคือ นำแคปซูลกาแฟรสชาติที่ชอบมาใส่ในเครื่องชงกาแฟ เติมน้ำในแท็งก์น้ำของเครื่องชงกาแฟให้เต็ม นำ ถ้วยกาแฟ มาวางรองรับกาแฟ กดปุ่มชงกาแฟที่ตัวเครื่องชงกาแฟเป็นแบบลุงโก ก็พร้อมเสิร์ฟกาแฟอเมริกาโน่แบบร้อนได้ทันที

สำหรับสองเมนูข้างต้นสามารถใช้ เครื่องชงกาแฟ แคปซูลของ Nespresso รุ่น Inissia เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติในการทำได้ มีแรงดัน 19 บาร์ ที่สามารถทำความร้อนได้รวดเร็วเพียงแค่ 25 วินาทีเท่านั้น สามารถทำกาแฟแบบ Espresso และกาแฟแบบ Lungo ได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับการนำไปทำเมนูกาแฟอเมริกาโน่และกาแฟเอสเพรสโซ่ เพียงแค่ขั้นตอนเดียวก็สามารถรังสรรค์เมนูกาแฟดำออกมาได้อร่อย ฟินมากกว่าที่เคย สำหรับ เครื่องชงกาแฟ รุ่นนี้เคยได้รับรางวัล Red Dot Design เมื่อปี 2014 จึงมีความสวยงามในเรื่องของดีไซน์ด้วย ไม่ว่าจะเคลื่อนย้ายไปจุดไหน ๆ ของบ้านหรือที่ทำงานก็มีความสวยงามน่ามอง

ใครที่อยากทำกาแฟดำคุณภาพระดับพรีเมี่ยมดื่มเองในทุก ๆ วัน สูตรชงกาแฟ จากแคปซูลกาแฟและเครื่องชงกาแฟแบรนด์ Nespresso คืออุปกรณ์ที่จะทำให้กาแฟมื้อเช้าในแต่ละวันเป็นเรื่องง่ายและสะดวกรวดเร็ว

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ nemophilanie :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-19 02:26:01 IP : 171.97.223.180


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล