ReadyPlanet.com


หลีกเลี่ยง อาการแพ้นม ของลูกน้อยด้วยวิธีการเลือกนมอย่างเหมาะสมเชื่อว่าคุณแม่หลาย ๆ คนคงจะมีความกังวลใจไม่น้อยเกี่ยวกับ อาการแพ้นม ของลูก ไม่ว่าจะเป็นการแพ้นมวัว การทานนมได้น้อย ซึ่งถ้าไม่ได้ให้ดื่มนม ลูกน้อยก็จะขาดสารอาหารที่สำคัญสำหรับช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตและพัฒนาการ เพราะว่า ประโยชน์ของนม นั้นมีค่อนข้างมากมายทีเดียว วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกนมสำหรับลูกน้อยอย่างเหมาะสมมาบอกกัน รับรองว่าหมดปัญหากังวลใจเหล่านี้ไปได้เลย

เด็กหลาย ๆ คนมี อาการแพ้นม ซึ่งทำให้ส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย ทั้งระบบย่อยอาหาร ระบบการหายใจ อาการแสดงทางผิวหนัง เป็นต้น ซึ่งเรามักจะพบอาการเหล่านี้หลังจากผ่านช่างเวลาเริ่มทานเมนูอาหารเด็ก6เดือน มาเป็น ในช่วงวัยประมาณ 1-2 ปี สาเหตุก็เกิดจากการที่ร่างกายของเด็กบางคนนั้นไม่สามารถย่อยโปรตีนในนมวัวได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง อันเป็นผลมาจากการที่เยื่อบุทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงอย่างเต็มที่ ในบางรายนั้นสาเหตุก็อาจเกิดมาจากพันธุกรรมของพ่อและแม่ได้เช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อที่จะแก้ปัญหานี้คือการปรับเปลี่ยนนมที่ให้กับลูกน้อย ให้มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับระบบภายในต่าง ๆ ของร่างกายของเด็กนั่นเอง

นม nutramigen lgg เป็นนมที่มีจุลินทรีย์สุขภาพ แล็คโตบาซิลลัส จีจี ซึ่งมีประโยชน์ในส่วนของระบบภูมิคุ้มกันของเด็ก จุลินทรีย์สุขภาพเหล่านี้จะตรงเข้าไปช่วยในการปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยในส่วนของการย่อยและการดูดซึมแล็คโตสด้วย เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยในการรักษาอาการแพ้นมวัวของเด็กได้เป็นอย่างดี

นอกจาก นม nutramigen lgg แล้วการเลือกนมที่มีส่วนประกอบเป็นโปรตีนที่มีขนาดเล็ก หมายถึงมีการย่อยสลายอย่างละเอียดหรือที่ใครหลายคนรู้จักในชื่อ Extensively Hydrolyzed Protein ก็ช่วยลดอาการแพ้นมวัวของเด็กได้เช่นกัน ทั้งนี้คุณพ่อและคุณแม่ก็ควรที่จะให้ลูกเลี่ยงการรับประทานผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทำจากวัวด้วย 

นอกจากนั้นหากต้องการให้เด็กได้รับ ประโยชน์ของนม อย่างครบถ้วน คุณแม่ควรที่จะพิจารณาส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์นมที่จะให้แก่ลูกน้อยด้วย องค์ประกอบสำคัญที่ควรมีเพื่อช่วยส่งเสริมในด้านพัฒนาการต่าง ๆ ของเด็กก็คือ  DHA ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยพัฒนาสมอง ทักษะการแก้ปัญหา ความจำ การมองเห็น ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคของของเด็ก  เป็นกรดไขมันที่มีความจำเป็นสำหรับร่างกาย สามารถที่จะพบในอาหารประเภท ปลาทะเล ปลาน้ำจืด ถ้าหากว่าขาด DHA ก็อาจจะทำให้เด็กมีสมาธิสั้นหรือทำให้มีลักษณะซึมเศร้าได้ 

เราจะเห็นได้ว่าถ้าหากเรามีความรู้และความเข้าใจในการเลือกนมที่มีคุณสมบัติและคุณประโยชน์เหมาะสมสำหรับลูกน้อย ก็สามารถที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาการแพ้นมวัวของลูกได้ แถมยังได้ช่วยส่งเสริมให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีและสมบูรณ์ตามวัยอีกด้วย 
ผู้ตั้งกระทู้ unyana :: วันที่ลงประกาศ 2020-07-03 13:12:49 IP : 171.98.39.143


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล