ReadyPlanet.com


วิธีอาบน้ำเด็ก


 ในเด็กแรกคลอด จะอาบเพียงหนึ่งครั้งในวันแรก จำนวนมากพยาบาลจะอาบให้เรียบร้อยไร้ข้อขัดแย้ง แต่หลังแล้วต่อจากนั้นแล้ว มารดาจำเป็นต้องช่วยตัวเอง ดังนี้ อาจจะสงสัยว่าจะอาบกี่ครั้งดี ขอแนะนำว่าควรจะอาบขั้นต่ำ 2 ครั้ง หรือจะจับหลักว่าอาบก่อนให้นมมื้อสาย บ่าย ค่ำ 3ครั้งก็ได้ แล้วต่อจากนั้นก็ให้เด็กดูดนม ซึ่งเด็กนิยมจะนอนในในขณะนี้พอดี จะใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นดี สำหรับทารกแรกคลอดควรจะใช้น้ำอุ่นเหมาะสมที่สุด แต่หากเด็ก ซึ่งอายุข้างหลัง 1 เดือนไปแล้ว อาจจะใช้น้ำประปาทั่วไปได้ในวันที่อากาศร้อน ตัวอย่างเช่นขณะบ่าย ๆ แต่ไม่แนะนำให้ให้ลมโกรกช่วงอาบน้ำ ด้วยเหตุว่าเด็กจะหนาวสั่นได้

การอาบน้ำให้ทารกแรกเกิด
 
ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขรูปส่วนมากเสนอแนะให้อาบน้ำทารกแรกเกิดสัปดาห์ละ 2 ถึง 3 ครั้ง และเพิ่มปริมาณครั้งเพิ่มมากขึ้นเมื่อทารกเติบโต ถึงแม้ว่าคุณคงไม่ได้อาบน้ำให้ทารกแต่ละวัน การลูบตัวด้วยน้ำก็เป็นวิถีทางหนึ่งที่คุณแม่ผู้คนจำนวนมากเฟ้นปฏิบัติให้กับทารกที่ยังมีอายุเล็กน้อยมากๆ
 
ตรียมน้ำในอ่างอาบน้ำอุณภูมิห้องประมาณ 36 – 37 องศาเซลเซียส ให้พอดีกับอุณภูมิของร่างกายลูกเล็กน้อย เพื่อทารกที่อายุยังน้อยบอกต่อให้ใช้ผ้าขนหนูชุบกับน้ำอุ่น แล้วใช้ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำเพื่อเด็กทำความสะอาด ยกตัวอย่างเช่น แคร์ เฮดทูโท เอ็กซ์ตร้า เซนซิทีฟ ใช้ทำความสะอาดได้ตั้งแต่ผมและผิวกาย ไม่ระคายเคืองต่อผิวและดวงตา ช่วยทำให้เด็กอารมณ์ดีตอนอาบน้ำ ล้างออกง่าย อาจจะความนุ่ม superslot เครดิตฟรี 50 ยืนยันเบอร์ ใหม่ล่าสุด ชุ่มชื้นให้ผิวลูกข้างหลังอาบน้ำ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ลูกสะดวกตัว แล้วต่อจากนั้นใช้สองมือประคองลูกวางลงในอ่าง โดยให้เอาก้นลงก่อน ใช้ฟองน้ำหรือผ้าขนหนูนิ่มๆ ชุบน้ำบิดหมาด ถูทำความสะอาดเค้าหน้าและลำตัว เริ่มต้นจากด้านหน้าก่อนและควรเช็ดจากบนลงข้างล่าง แล้วถูสบู่เด็กเริ่มจากซอกคอ ใต้คาง ซอกแขน ข้อพับ ง่ามก้น ให้ทั่วตัวลูก ในขั้นตอนการนี้ควรหยิบลูกให้แน่น คุ้มครองป้องกันลูกหลุดมือ
 
เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยน้ำอุ่น สูงเพียงสองหรือสามนิ้ว น้ำอาบของทารกควรจะมีอุณหภูมิเวลา 90 ถึง 100 องศาฟาเรนไฮต์ ภายหลังเติมน้ำลงในอ่างแล้ว ขอให้มั่นใจว่าได้ใช้มือของคุณวนน้ำไปรอบๆ เพื่อที่จะไม่ให้มีจุดที่ร้อน
 
ก่อนแช่ตัวทารกลงในน้ำอุ่น ทดลองอุณหภูมิของน้ำกับภายในข้อมือของคุณก่อน เพื่อที่จะให้มั่นใจว่าน้ำไม่ร้อนจนเกินไป
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ love :: วันที่ลงประกาศ 2022-07-20 21:39:56 IP : 223.207.221.221


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล