ReadyPlanet.com


เรื่องควรรู้ก่อนซื้อบ้าน รามอินทรา เพื่อวิถีชีวิตใหม่ที่มีแต่ความแฮป***


ในทุกช่วงถนนของทำเลบ้าน รามอินทรา ไล่ไปตั้งแต่ กม.1-15 จะมีช่วง กม.1-10 ที่มีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด มีบรรยากาศแห่งความเป็นเมืองสูง ส่วนช่วง กม. 11-15 จะเป็นช่วงที่ใกล้จะข้ามไปฝั่งมีนบุรี อีกทั้งยังมีชุมชนแบบดั้งเดิมอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น ทำให้บรรยากาศในการอยู่อาศัยจะได้ประโยชน์ในเรื่องของความเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัว ส่วนแหล่งอำนวยความสะดวกภายในทำเลนี้ จะมีทั้งตลาดสด ร้านค้า และซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ถ้าหากต้องการศูนย์การค้าชั้นนำ อาจจะต้องอาศัยการเดินทางสักเล็กน้อย เพื่อเข้ามาสู่รามอินทรา กม.1-10 แทน
 
ส่วนเหตุผลที่ทำให้รามอินทรา ช่วง กม.1-10 มีความเจริญหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย มีปัจจัยมาจากการได้รับความเจริญที่ล้นมาจากย่านบางเขน ย่านพหลโยธิน และย่านดอนเมือง ทำให้รามอินทราตั้งแต่ กม.1-10 ได้รับอิทธิพลนี้ไปด้วย โดยเฉพาะ กม. 1-7 ที่มีเซ็นทรัลพลาซา รามอินทรามาเปิดตั้งแต่ปี 2536 ก็ยิ่งทำให้พื้นที่โดยรอบมีความเจริญ มีอาชีพ และมีประชากรเพิ่มขึ้น ส่วนทางฝั่งของรามอินทรา กม. 10 ก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะในปี 2538 มีการเปิดให้บริการของแฟชั่นไอส์แลนด์ ตามมาด้วยเดอะ พรอมานาด ในปี 2555 ดังนั้นบริเวณรามอินทรา กม.1-10 จึงหนาแน่นไปด้วยธุรกิจการค้า และโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูง เพราะมีถึง 3 ศูนย์การค้าชั้นนำอยู่ภายในทำเลเดียวกัน
 
และตั้งแต่แยกคู้บอน และแยกนวมินทร์ เริ่มมีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด อิทธิพลนี้ก็แผ่เข้ามาถึงย่านรามอินทรา กม. 10 ด้วย เพราะเป็นเพียงทำเลเดียวที่อยู่ติดกับแยกคู้บอน เมื่อรวมกับ 2 ศูนย์การค้าภายในพื้นที่ ก็ยิ่งทำให้บริเวณรามอินทราตั้งแต่ กม.8-10 มีแต่ความเจริญเพิ่มสูงขึ้น มีจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้น และเริ่มมีโครงการอสังหาริมทรัพย์เข้ามาปักธงจับจองพื้นที่ จนในปัจจุบันนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นทำเลทองที่เหลือน้อยลงทุกที 
ความสะดวกในการเดินทางของทำเลบ้าน รามอินทรา
 
เมื่อได้ทราบโครงสร้างโดยรวมของทำเลบ้านเดี่ยว รามอินทราแล้ว เรามารู้จักการเดินทางของชาวรามอินทรากันบ้างดีกว่า ย่านรามอินทรานั้น เรียกได้ว่ามีการคมนาคมให้เลือกใช้บริการหลายรูปแบบ เริ่มจากรูปแบบเล็ก ๆ อย่างรถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง รถตู้ และรถสองแถว ทำเลนี้มีให้ครบทุกรูปแบบ สามารถเลือกเดินทางได้ตามความสะดวก
 
ส่วนโครงการรถไฟฟ้า ภายในเดือนมิถุนายน 2566 นี้ ชาวรามอินทราอาจจะมีเฮ เพราะถ้าหากไม่มีการเปลี่ยนกำหนดการ รามอินทราจะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรีเปิดให้บริการ โดยเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีชมพู เมื่อเข้ามาสู่พื้นที่รามอินทราก็จะเกาะไปตามแนวถนนเส้นนี้ โดยเส้นทางคร่าว ๆ คือ จะผ่านจากแครายมาสู่ปากเกร็ด จากนั้นจะเข้าสู่หลักสี่ ต่อด้วยวงแหวนรอบนอก และไปจบที่มีนบุรี 
 
มาที่การเดินทางด้วยรถยนต์กันบ้าง ตอนนี้ยังเรียกได้ว่าเป็นการเดินทางหลักของผู้คนส่วนใหญ่ในย่านนี้ โดยถนนหลักที่นิยมใช้กันก็คือ ถนนรามอินทรา ซึ่งตลอดเส้นทางนับตั้งแต่บ้าน รามอินทราที่วงเวียนหลักสี่ไปจนถึงแยกตัดถนนเสรีไทย ก็จะมีถนนรองให้แยกออกไปได้ ทั้งถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนนวมินทร์ ถนนคู้บอน และถนนพระยาสุเรนทร์
 
ส่วนในช่วงเวลาเร่งด่วน หรือต้องการความรวดเร็วในการเดินทาง ชาวรามอินทราก็จะใช้บริการทางพิเศษฉลองรัช ซึ่งมีทางขึ้นอยู่บริเวณแยกถนนรามอินทรา ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม และยังมีอีกหนึ่งทางพิเศษในทำเลนี้นั้นคือ ทางพิเศษกาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก ซึ่งมีทางขึ้นอยู่ที่ทางแยกบริเวณเดอะ พรอมานาด 
 
แนะนำโครงการบ้าน รามอินทรา บุราสิริ ปัญญาอินทรา 
เราได้สำรวจไลฟ์สไตล์ และถนนหนทางสำหรับการใช้ชีวิตในทำเลบ้าน รามอินทรากันไปแล้ว เรามาที่โครงการบ้านใหม่ 2566 ที่เหมาะสมกับคุณ อย่างบุราสิริ ปัญญาอินทรากันบ้างดีกว่า โครงการนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.9-22 ล้านบาท บ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่ วิวทะเลสาบ บนทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากถนนรามอินทรา โดยโครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองสอง เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร บนพื้นที่โครงการที่กว้างใหญ่ถึง 163 ไร่ จำนวน 518 ยูนิต
 
โครงการนี้มาพร้อมแนวคิด It’s Beautiful Life นำเสนอบ้านสไตล์ยุโรปแบบ New England Colonial ที่มีความโดดเด่นด้วยการเพิ่มระเบียงกว้างใหญ่หน้าบ้าน พร้อมฟังก์ชันบ้านและนวัตกรรมการเพื่ออยู่อาศัยครบครัน ส่วนพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการมีขนาดมากกว่า 13 ไร่ พร้อมคลับเฮ้าส์ ทะเลสาบ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ถึง 2 จุดในโครงการ ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงเรียนสาธิตพัฒนา ระยะทางประมาณ 3.6 กิโลเมตร, แฟชั่นไอส์แลนด์ ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร, ทางพิเศษฉลองรัช ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร และโรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา ระยะทางประมาณ 9.6 กิโลเมตร
 
จบไปแล้วกับการใช้ชีวิตสบาย ๆ ในทำเลบ้าน รามอินทรา จะเห็นได้ว่าทำเลนี้มีความเพียบพร้อมรอบด้าน อีกทั้งยังมีแนวโน้มการเจริญเติบโตในอนาคตอีกมาก จึงเหมาะสำหรับการลงทุนซื้อบ้านใหม่หรือคอนโดติดรถไฟฟ้าสำหรับการเริ่มต้นชีวิตบทใหม่บนทำเลแห่งอนาคตที่มีแต่ความสดใส โดยคุณสามารถเข้าไปลงทะเบียนหาคอนโด เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษจากแสนสิริได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/ 
 
 
 
ที่มาข้อมูล 
https://www.sansiri.com/location/kaset-nawamin/?
https://www.sansiri.com/โซน/เกษตร-นวมินทร์-รามอินทรา-วัชรพล
http://www.inside2home.com/ย่านน่าอยู่/733/ย่านน่าอยู่รามอินทรา-Burasiri-Panya-Indra/
https://www.ddproperty.com/areainsider/รามอินทรา/article/รู้จักย่านรามอินทราแบบ-5608


ผู้ตั้งกระทู้ jbtsaccount (sc-dot-joeyplaboo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-22 09:46:25 IP : 171.6.165.121


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล