ReadyPlanet.com


กิจกรรมดี ๆ ใกล้บ้าน ปทุมธานีแค่นิดเดียว สุดสัปดาห์มากันเถอะ


 

การตัดสินใจซื้อบ้าน ปทุมธานีถือเป็นการตัดสินใจที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะในย่านปทุมธานีก็ถือว่าเป็นพื้นที่ชานเมืองที่น่าอยู่อาศัย และนับวันจะมีความเจริญมากขึ้นเรื่อย ๆ โครงการอย่างอณาสิริ รังสิตเป็นหนึ่งโครงการบ้านเดี่ยวในย่านรังสิต-ปทุมธานีที่ร้อนแรงมาก ด้วยการออกแบบบ้านในโครงการในสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งทำเลที่ตั้งโครงการก็ยังเดินทางสะดวก จะไปไหนก็ง่าย เพราะจากโครงการเดินทางเพียง 1.5 กิโลเมตรเท่านั้นก็ถึงทางพิเศษอุดรรัถยา ด่านบางพูน เมื่อเดินทางสะดวกการจะไปเที่ยวหรือไปใช้ชีวิตก็ง่ายขึ้นเป็นเท่าตัวแบบนี้ เราจึงจะมาแนะนำสถานที่และกิจกรรมดี ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเดี่ยวอณาสิริ รังสิต ที่คุณและคนในครอบครัวสามารถไปสนุกและใช้เวลาของครอบครัวร่วมกันได้ 

 

ไหว้พระทำบุญเสริมสิริมงคลทั้งครอบครัว

เริ่มต้นกิจกรรมกันแบบสบาย ๆ ให้ปลอดโปร่งจิตใจด้วยการไปทำบุญไหว้พระกันก่อน ที่ปทุมธานีจัดว่าเป็นพื้นที่หนึ่งที่มีวัดเยอะมาก และวัดหลายแห่งก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังด้วย ที่จะขอแนะนำกันในครั้งนี้ก็คือ วัดบางหลวง วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มาก สร้างมากว่า 300 ปีแล้ว ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญหลายองค์ ที่ต้องมากราบเลยก็คือ พระปทุมธรรมราช อันเป็นพระพุทธรูปประจำจังหวัดปทุมธานี และหลวงพ่อใหญ่ที่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก และอีกจุดหนึ่งที่ควรมาไหว้ขอพรด้วยก็คือ หลวงพ่อเพชร ก็มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพนับถือของชาวปทุมเช่นกัน วัดแห่งนี้มาไม่ยากเลย ถ้ามาจากบ้านเดี่ยว ปทุมธานีโครงการอณาสิริ รังสิต ก็ให้ใช้ถนนหมายเลข 346 มุ่งหน้าตำบลบางปรอก และเดินทางต่อบนถนนปทุมธานี-สายในเข้าสู่ตำบลบางหลวง ขับไปประมาณ 14 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีก็ถึงวัดแล้ว นอกจากจะมากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว สถาปัตยกรรมของทางวัดก็ดูสวยงาม สามารถเดินเที่ยวชมแบบเพลิน ๆ ได้ด้วย

 

พาเพื่อน ๆ และครอบครัวไปสนุกกับกิจกรรมทางน้ำ

สำหรับใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ ต้องการหากิจกรรมที่ท้าทายทำร่วมกันกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวในช่วงวัยเดียวกัน ก็แนะนำมาที่ SUP Station Thailand เพื่อมาสนุกกับกิจกรรมพาย SUP ถ้ามาจากบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 2566 อณาสิริ รังสิต ก็สามารถใช้เส้นทางเดียวกันกับที่ไปวัดบางหลวงได้เลย ขับไปประมาณ 15 กิโลเมตรก็จะถึงจุดทำกรรมจุดนี้แล้ว ที่นี่จะเป็นสถานที่ให้ทำกิจกรรมพาย SUP ใครไม่เคยพายก็ไม่ต้องกังวลเ พราะที่นี่จะมีครูสอนก่อนเริ่มทำกิจกรรม และก่อนจะทำกิจกรรมทุกครั้ง ทาง SUP Station Thailand ก็จะมีอุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ เตรียมไว้ให้พร้อม ซึ่งเราจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ทุกชิ้นตามที่ครูฝึกแนะนำ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ใกล้บ้านจัดสรรที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

หากคุณอยู่ที่บ้าน ปทุมธานีโครงการอณาสิริ รังสิต และสุดสัปดาห์นี้ยังไม่มีแผนการเดินทาง ลองไปตามสถานที่ที่เราแนะนำมานี้ก็ได้ รับรองว่าคุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่น่ารื่นรมย์ และทั้ง 2 แห่งที่เราแนะนำมานี้ล้วนช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 
ผู้ตั้งกระทู้ newjbtsaccount (sc-dot-joeyplaboo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-03 21:50:35 IP : 171.7.76.137


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล