ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง จักรพรรดินโปเลียน


ดูหนังเรื่อง จักรพรรดินโปเลียน

         Napoleon เป็นภาพยนตร์ ดราม่าประวัติศาสตร์มหากาพย์ ปี 2023 ที่กำกับและอำนวยการสร้างโดย Ridley Scott และเขียนบทโดย David Scarpa สร้างจากเรื่องราวของนโปเลียน โบนาปาร์ตและพรรณนาถึงการขึ้นสู่อำนาจของเขาเป็นหลัก รวมถึงความสัมพันธ์ของเขากับภรรยาของเขาโจเซฟีน โบนาปาร์ต ดูหนัง นำแสดง โดย วาคีน ฟีนิกซ์ ในบทนโปเลียน และวาเนสซา เคอร์บีในบทโจเซฟีน


           ในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2020 สก็อตต์ได้ประกาศให้นโปเลียนเป็นโปรเจ็กต์ต่อไปของเขา หลังจากความล่าช้าและการจัดฉากใหม่เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19การถ่ายทำจึงเริ่มในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ในอังกฤษ ซึ่งกินเวลานานหลายเดือน นอกจากนักเขียน เดวิด สคาร์ปา แล้ว ผู้ร่วมงานกับสก็อตบ่อยครั้งยังรวมถึงผู้กำกับภาพดาริอุสซ์ วอลสกี้และบรรณาธิการแคลร์ ซิมป์สัน


         นโปเลียนเปิดตัวครั้งแรกที่ Salle Pleyel ในปารีสเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 โดย Sony Pictures Releasing ก่อนที่จะสตรีมบน Apple TV+ ในภายหลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไปทั่วโลก 219 ล้านเหรียญสหรัฐ และได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ พร้อมยกย่องฉากการต่อสู้และการแสดง แม้ว่าจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่ถูกต้องทางประวัติศาสตร์ก็ตาม ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 96 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาการ ออกแบบการผลิตยอดเยี่ยมการ ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมและเอฟเฟกต์ภาพยอดเยี่ยม


เรื่องย่อ


          ในปี 1793 ท่ามกลางการปฏิวัติฝรั่งเศสนายทหารหนุ่มนโปเลียน โบนาปาร์ตเฝ้าดู Marie Antoinette ที่ถูกตัดศีรษะด้วยกิโยติน ต่อมาในปีนั้น ผู้นำการปฏิวัติพอล บาร์ราสได้ให้นโปเลียนจัดการล้อมเมืองตูลงเขาบุกโจมตีเมืองได้สำเร็จและขับไล่เรืออังกฤษด้วยปืนใหญ่ หลังจากที่แม็กซิมิเลียน โรบสปีแยร์ถูกปลดและประหารชีวิตเมื่อสิ้นสุดรัชสมัยแห่งความน่าสะพรึงกลัวผู้นำฝรั่งเศส รวมทั้งนโปเลียน พยายามที่จะฟื้นฟูเสถียรภาพ นโปเลียนใช้ปืนใหญ่อีกครั้งเพื่อปราบปรามการจลาจลของฝ่ายกษัตริย์ที่ 13 Vendémiaire ในปี 1795


            นโปเลียนชักชวนJoséphine de Beauharnais ภรรยาม่ายชนชั้นสูง และในที่สุดทั้งสองก็แต่งงานกัน แม้ว่าพวกเขาจะมีชีวิตทางเพศที่เข้มแข็ง แต่ก็ไม่มีลูก ในอียิปต์ เขาได้รับชัยชนะอีกครั้งในยุทธการที่พีระมิดส์ในปี 1798 แต่ต้องรีบกลับบ้านเมื่อได้ยินว่าโจเซฟีนมีคนรักที่อายุน้อยกว่าเกือบ 10 ปี ชื่อฮิปโปไลต์ ชาร์ลส์ สารบบวิพากษ์วิจารณ์เขาที่ละทิ้งกองทหาร แต่เขาประณามพวกเขาสำหรับความเป็นผู้นำที่ย่ำแย่ในฝรั่งเศส และร่วมกับผู้ร่วมมือหลายคน เช่น Talleyrand, Fouché, Sieyès และ Ducos ได้โค่นล้มพวกเขาในการทำรัฐประหารและกลายเป็นกงสุลที่หนึ่ง ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


            นโปเลียนได้รับการสวมมงกุฎ เป็น จักรพรรดิ์แห่งฝรั่งเศสโดยสมเด็จพระสันตะปาปาในปี 1804 ในระหว่างนั้นเขาได้สวมมงกุฎบนศีรษะของตัวเองอย่างกล้าหาญ รัฐมนตรีต่างประเทศแทลลีแรนด์เสนอแนะให้ออสเตรียสร้างพันธมิตร แม้ว่าชาวออสเตรียจะเพิกเฉยต่อแนวคิดดังกล่าวก็ตาม หนึ่งปีต่อมา นโปเลียนเอาชนะและเอาชนะชาวออสเตรียและรัสเซียในยุทธการเอาสเตอร์ลิทซ์บังคับให้พวกเขาล่าถอยเหนือทะเลสาบน้ำแข็งก่อนที่จะทิ้งระเบิดน้ำแข็งและจมน้ำเหล่านั้น หลังจากนั้น เขาได้เชิญจักรพรรดิแห่งออสเตรียฟรานซิสที่ 2 มาดื่มไวน์ ซึ่งซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 1 แห่งรัสเซีย ปฏิเสธที่จะเข้าร่วม และบอกกับฟรานซิสว่าเนื่องจากเขาไม่ได้ทำลายกองทัพของพวกเขาโดยสิ้นเชิง เขาจึงคาดหวังว่าฝ่ายหลังจะรู้สึกขอบคุณ


การผลิต


            ในวันที่ 14 ตุลาคม 2020 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ภาพยนตร์เรื่อง The Last Duel (2021) ของเขาปิดการถ่ายทำริดลีย์ สก็อตต์ได้ประกาศนโปเลียนณ จุดนั้นเรียกชั่วคราวว่าKitbagเป็นโปรเจ็กต์ถัดไปของเขาสำหรับ 20th Century Studiosโดยอิงจากชีวิตของนโปเลียนเขาจะกำกับและอำนวยการสร้าง ในขณะที่บทภาพยนตร์เขียนโดย David Scarpa  ผู้ร่วมงานของ Scott"s All the Money in the World (2017) ชื่อผลงานของภาพยนตร์เรื่องนี้มีที่มาจากคำพูดที่ว่า "มีไม้เท้าของนายพลซ่อนอยู่ในกระเป๋าสัมภาระของทหารทุกคน" ในช่วงปี เดียวกันสก็อตต์ยังได้ปรึกษากับ Michael Broers นักวิชาการ จากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดเกี่ยวกับชีวิตของนโปเลียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร่วมมือกับเขาในการถอดรหัสภูมิศาสตร์ของยุทธการที่วอเตอร์ลู นอกจากนี้เขายังได้รับบทของสแตนลีย์ คูบริก สำหรับภาพยนตร์นโปเลียนที่วางแผนไว้ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นจริง ภายในเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 Apple Studios ได้ประกาศความมุ่งมั่นในการจัดหาเงินทุนและผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในสหราชอาณาจักรในปี พ.ศ. 2565ผู้ตั้งกระทู้ หมวย (onetwothree-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-15 10:42:19 IP : 49.49.221.134


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล