ReadyPlanet.com


ชิลไปใกล้บ้านเดี่ยว ปทุมธานี วันหยุดนี้มาเที่ยวกัน


 ย่านปทุมธานีเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีความน่าอยู่อาศัยและอยู่ชิดติดกรุงเทพมหานคร ไปมาถึงกันได้สะดวกมาก อาจมีบางท่านซื้อบ้านเดี่ยว ปทุมธานีโครงการอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 ไว้ และกำลังวางแผนว่าจะย้ายเข้ามาอยู่อาศัยแบบเต็มตัวในเร็ว ๆ วันนี้ แต่ด้วยความที่ยังใหม่ต่อพื้นที่จึงยังไม่รู้ว่า รอบ ๆ โครงการมีสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งการใช้ชีวิตตรงไหนที่น่าปักหมุดบ้าง เผื่อวันว่าง ๆ จะแวะไป ในครั้งนี้เราจึงจะขออาสามาแนะนำ 2 ที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเดี่ยวโครงการอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 จะเป็นที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

 

ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เติมความสดใสที่วัดโบสถ์ (สามโคก)
แม้ว่าบ้าน ปทุมธานีโครงการอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 จะเป็นโครงการทาวน์เฮ้าส์ของ Sansiri ที่พร้อมสรรพ ทำเลก็ดี ตกแต่งก็สวย แถมฟังก์ชันทุกอย่างก็ครบครัน ตอบโจทย์ชีวิตได้อย่างลงตัว แต่บางทีการอยู่บ้านนาน ๆ ก็อาจทำให้ชีวิตขาดสีสันและไร้ซึ่งประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้ ในวันหยุดสุดสัปดาห์จึงอยากแนะนำให้ทุกท่านลองออกมาสัมผัสกับชีวิตกับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆกันบ้าง และหากต้องการจะเปิดทริปวัดหยุดสบาย ๆ แบบใกล้บ้านเดี่ยว ปทุมให้ปลอดโปร่ง อยากแนะนำให้ท่านแวะมาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันก่อนที่วันโบสถ์ (สามโคก) หรือที่คนในพื้นที่มักเรียกว่า “วัดหลวงพ่อโต” นั่นเอง
 
จากบ้านเดี่ยวโครงการอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 ใช้เส้นทางผ่านถนนกาญจนาภิเษก ไปต่อที่ทางพิเศษกาญจนาภิเษกและทางหลวงหมายเลข 9 มุ่งหน้าสู่ซอยชลประทาน เดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงก็สามารถมาถึงวันโบสถ์ (สามโคก) ได้แล้ว ซึ่งวัดแห่งนี้ถือว่ามีความใหญ่โตมาก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ อันที่จริงแล้ววัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้มีการบูรณปฏิสังขรณ์เรื่อยมา ไฮไลต์สำคัญของที่นี่ก็คือ การมาสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อพระพุทธโสธรองค์ใหญ่ และรูปปั้นสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสีองค์ใหญ่ ซึ่งว่ากันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก จะขอพรใด ๆ ก็ได้สมความปรารถนา นอกจากนั้นแล้วยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหลายจุดให้ได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
 
แวะคาเฟ่เก๋ ๆ นั่งชิลพร้อมชิมของอร่อย
หลังจากไหว้พระขอพรให้ชีวิตเบิกบานแล้ว ก็ไปเติมความสดใสให้เต็มที่กันต่อได้เลยที่ On the River Café เป็นร้านคาเฟ่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีมาก ตัวร้านจะเป็นแพ 2 ชั้น คุณสามารถแวะไปสั่งเครื่องดื่มและขนมหวานแล้วนั่งเล่นชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 180 องศาได้ ร้านมีมุมให้นั่งเล่นและถ่ายรูปสวย ๆ เยอะทีเดียว ส่วนเมนูของทางร้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นเครื่องดื่มในกลุ่มกาแฟและขนมหวาน ที่ถือว่าเป็นทีเด็ดก็ต้อง Peach Black Tea ส่วนขนมหวานก็ยังให้เป็นเมนู Nutella Pancake ใครได้กินก็ต้องฟินแน่นอน
 
ใครอยู่บ้านเดี่ยว ปทุมธานี หรือบ้านแฝด ปทุมธานีของ Sansiri โครงการอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 แล้วอยากจะหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ ไม่ต้องขับรถไกล วันเดียวเที่ยวได้สบาย ก็สามารถมาเที่ยวตามที่เราแนะนำมานี้ได้ ขับรถไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว วันหยุดนี้ใครยังวางแพลนเที่ยวไม่ได้ แวะมาตามสถานที่ที่เราแนะนำได้เลย


ผู้ตั้งกระทู้ jbtsaccount (sc-dot-joeyplaboo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-28 22:56:23 IP : 171.6.128.210


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล